Phiên họp thường kỳ Ủy ban nhân dân huyện tháng 12/2019

2019-12-05 17:36:00.0

Ngày 3/12, đồng chí Hoàng Văn Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ UBND huyện đã chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 12 nhằm đánh giá, thống nhất kết quả thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Đồng chí Nguyễn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Khắc Kiên – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đến dự và chỉ đạo.

Ảnh: Toàn cảnh phiên họp

Năm 2019 tình hình KT-XH, an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện ổn định và phát triển, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, nhiều chỉ tiêu đều tăng so với cùng kỳ như: Giá trị sản phẩm trên 1ha đất trồng trọt đạt 85,2 triệu đồng, vượt 2,7%KH; diện tích trồng rừng vượt 36%KH; thu trong cân đối ngân sách dự ước vượt 5,8%KH; Giá trị sản xuất công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp đạt 285 tỷ đồng đạt trên 101,8% kế hoạch, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 2018… các hoạt đọng văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao, đời sống nhân dân được cải thiện và nâng lên; nhiệm vụ quốc phòng địa phương được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn đã tham gia đóng góp ý kiến nhằm bổ sung, chỉnh sửa và hoàn thiện 11 văn bản như dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2019 theo lĩnh vực phụ trách. Đồng thời các đại biểu nghe và cho ý kiến và dự thảo các văn bản về: Hỗ trợ trồng cây quế và chăm sóc rừng trồng quế trong năm 2020 để trình tại kỳ họp 10 HĐND huyện; cho ý kiến đối với Dự thảo phương án sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản huyện Định Hóa năm 2020; Phương án hỗ trợ kinh phí trồng rừng quế trên địa bàn huyện Định Hóa năm 2020; Kế hoạch tổ chức Lễ hội Lồng tồng ATK Định Hóa, xuân Canh Tý 2020…

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho từng đơn vị theo lĩnh vực phụ trách hoàn thiện nội dung các văn bản trình kỳ họp thứ 10 HĐND huyện. Tập trung nhân lực và thời gian để hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch trong năm đã đề ra./.

T/h: Quế Chi