Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 9/2018

2018-09-09 15:44:00.0

8 tháng đầu năm 2018, kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn cơ bản phát triển ổn định, một số chỉ tiêu đã đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, như diện tích cấy lúa vụ mùa đạt trên 100% kế hoạch, diện tích trồng quế đạt trên 106% kế hoạch... Đó là kết quả đã được đánh giá tại phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2018 được tổ chức ngày 6/9 tại UBND huyện, do đồng chí Ma Đình Đối - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện và các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện.

Ảnh: Đồng chí Ma Đình Đối - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận và gioa nhiệm phiên họp thường kỳ tháng 9 của UBND huyện

8 tháng đầu năm 2018, bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn còn một số tồn tại và hạn chế như: Kết quả giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản còn đạt thấp; Việc triển khai các bước hủ tục hồ sơ chuẩn bị đầu tư của một số chủ đầu tư chậm. Công tác cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cơ bản còn chậm; Công tác quản lý đất đai, môi trường ở một số xã còn hạn chế, vẫn để xảy ra tình trạng người dân tự ý san ủi đất, đổ đất xuống ruộng chậm được phát hiện và xử lý kịp thời. Công tác tuyên truyền về cải cách hành chính, việc rà soát đánh giá các thủ tụchanhf chính ở cơ sở chưa được quan tâm đúng mức. Việc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo, hội nghị theo quy chế hoạt động của UBND huyện của một số cơ quan đơn vị, UBND một số xã, thị trấn đôi khi chưa kịp thời, gây ảnh hưởng đến việc điều hành nhiệm vụ của UBND huyện.
Trên cơ sở đó, tại phiên họp các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến, đi sâu phân tích những nguyên nhân của tồn tại hạn chế và cùng bàn bạc, thống nhất đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ của 3 tháng cuối năm 2018. Phiên họp cũng đã thảo luận, cho ý kiến đóng góp vào dự thảo Kế hoạch tổ chức Lễ vinh danh các Làng nghề chè trên địa bàn huyện Định Hóa năm 2018, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11/2018 tại sân lễ hội xóm Sơn Thắng, xã Sơn Phú với nhiều nội dung ý nghĩa để vinh danh các làng nghề và quảng bá thương hiệu chè Định Hóa.
Kết luận phiên họp, đồng chí Ma Đình Đối - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho cơ quan đơn vị theo chức năng nhiệm vụ được phân sẽ tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trước mắt cần có phương án huy động các nguồn lực để tài trợ, ủng hộ tổ chức Lễ vinh danh các làng nghề chè thành công; Đôn đốc việc các công trình xây dựng nông thôn mới, có kế hoạch để thực hiện bảo vệ thi công và bàn giao mặt bằng cho dơn vị thi công để hoàn thiện xây dựng công trình đường Hồ Chí Minh trong tháng 9/2018; Lập danh sách cụ thể đối tượng, thành phần tham gia tập huấn về công tác giảm nghèo đạt kết quả tốt nhất./.

Thực hiện: Quế Chi, Khánh Cao