Phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn của thường trực HĐND huyện

2018-11-30 14:02:00.0

Ngày 28/11, đồng chí Lương Văn Lành – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn của thường trực HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021. Dự phiên họp có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đơn vị liên quan và đại biểu HĐND huyện. Đây là phiên chất vấn đầu tiên HĐND huyện chỉ đạo Đài TT-TH xây dựng và phát các video clip để minh chứng cho nội dung chất vấn của các đại biểu.
Ảnh: Đồng chí Lương Văn Lành – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc  (Ảnh: Quế Chi)
Phát biểu khai mạc phiên chất vấn, đồng chí Lương Văn Lành – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin về hiệu quả của hoạt động chất vấn mà thường HĐND huyện đã thực hiện trong năm vừa qua, đã góp phần tăng hiệu quả của hoạt động giám sát, phát huy quyền giám sát của đại biểu HĐND và trách nhiệm các cơ quan hữu quan nhằm đáp ứng tốt hơn mong muốn và nguyện vọng của cử tri cũng như toàn thể nhân dân trong huyện. Đây là lần thứ 2, thường trực HĐND huyện tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn giữa 2 kỳ họp, trên cơ sở xem xét những vấn đề nổi cộm của dư luận xã hội, những vấn đề thu hút sự quan tâm của nhân dân và cử tri trong thời gian qua. Thường trực HĐND huyện đã lựa chọn 4 nội dung được quan tâm và kiến nghị nhiều để chất vấn; Đồng thời đổi mới trong tổ chức thực hiện bằng việc chỉ đạo xây dựng phóng sự, video clip để minh chứng cho các nội dung chất vấn.
Ảnh: Các đại biểu xem video clip minh chứng cho câu hỏi chất vấn(Ảnh: Quế Chi)

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Khắc Kiên – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện đã  điều hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn.
Ảnh: Đồng chí Phạm Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời chất vấn của, đại biểu Lý Ngọc Quân – Đơn vị thị trấn Chợ Chu về Dự án kè sông Chu giai đoạn 1 (Ảnh: Quế Chi)

Ảnh: Thực hiện sự phân công của UBND huyện, ông Phạm Thành Lê – Trưởng phòng Tài chính huyện đã trả lời chất vấn của đại biểu Chu Thị Thúy Hà – Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện về nguyên nhân chậm tiến độ thực hiện các công trình đầu tư bằng nguồn ngân sách huyện, đồng thời nêu cụ thể giải pháp của UBND từ nay đến hết năm 2018 để có thể triển khai thực hiện các công trình đúng tiến độ theo kế hoạch đối với số lượng công trình chưa có hồ sơ và chưa được khởi công.
(Ảnh: La Then)
Ảnh: Bà Trần Thị Bính thực hiện sự phân công của UBND huyện đã trả lời chất vấn của đại biểu Hoàng Thị Thanh về những hạn chế, bất cập và chưa đạt được mục tiêu của Đề án số 113 ngày 27/9/2010 của UBND huyện về công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trong 2 năm 2016-2017. (Ảnh: Quế Chi)
Trong nội dung chất vấn cuối cùng về lĩnh vực quản lý hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện của đại biểu Đàm Tiến Niên – Trưởng BTC Huyện ủy – Trưởng Ban KT- XH HĐND huyện. UBND huyện đã chỉ rõ nguyên nhân việc chậm khắc phục tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện. Đồng thời đưa ra 7 giải pháp căn cơ để giải quyết tốt tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thời gian tới.
Cũng tại phiên chất vấn, sau mỗi phần trả lời, các đại biểu đã có ý kiến đề nghị đơn vị được chất vấn làm rõ thêm một số nội dung liên quan hoặc chưa rõ, theo đó UBND huyện và các đơn vị liên quan đã trực tiếp giải đáp làm rõ thêm những nội dung theo yêu cầu của Đại biểu HĐND huyện.
Sau một buổi sáng làm việc tập trung, nghiêm túc phiên chất vấn và trả lời chất vấn của thường trực HĐND huyện đã kết thúc đạt được mục tiêu đề ra, đó là làm rõ được 4 nội dung chất vấn, đồng thời UBND huyện và đơn vị chuyên môn đã đưa ra những giải pháp thiết thực để giải quyết những vấn vấn đề bất cập, hạn chế đã nêu./
.
Thực hiện: Quế Chi, La Then (Đài TT-TH)