Phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí

2019-08-25 14:13:00.0

Ngày 25/8, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho 3 bệnh nhân của huyện Định Hóa. Trước đó, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức khám mắt miễn phí cho người dân của 12 xã thuộc huyện Định Hóa. Gần 4.000 người ở các độ tuổi được khám mắt tổng quan, các bệnh thường gặp gồm: Đục thủy tinh thể, tật khúc xạ, lác, mộng, quặm, viêm giác mạc, sẹo giác mạc.
Ảnh: Các bác sỹ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tiến hành phẫu thuật mắt cho bệnh nhân
Sau khi tư vấn khám sàng lọc, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã phẫu thuật miễn phí cho 3 bệnh nhân do tiến sỹ, bác sỹ Vũ Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, giảng viên cao cấp của trường đại học Y Hà Nội cùng đội ngũ y bác sỹ bệnh viện thực hiện. 03 Bệnh nhân được phẫu thuật miễn phí gồm ông: Nguyễn Đình Ký, sinh năm 1955 xã Trung Lương; bà Bùi Thị Tỵ sinh năm 1942 xã Bộc Nhiêu và bà Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1948 xã Thanh Định huyện Định Hóa. Với đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao về khoa mắt và sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại, các bệnh nhân đã được phẫu thuật thành công. Đối với các đối tượng được khám sàng lọc trước đó, các bác sỹ đã đưa ra hướng chỉ định nếu bệnh nhân có nhu cầu phẫu thuật tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 trong thời gian tới. Đây là dịp để Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bác sĩ khoa  Mắt Bệnh viên Đa Khoa huyện Định Hóa, đồng thời tư vấn cho các đối tượng trên địa bàn huyện Định Hóa có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân, đặc biệt là các bệnh liên quan đến khoa Mắt.
Tin, ảnh: Cao Khánh