Phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 2018

2018-06-05 14:00:00.0

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2018, trên địa bàn huyện Định Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng. Tại xã Thanh Định UBND huyện đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư  TT Huyện ủy, đồng chí Ma Đình Đối – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể của huyện và xã Thanh Định.
Ngày Môi trường thế giới năm nay có chủ đề "Giải quyết ô nhiễm nhựa và ni-lông", nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa và ni-lông để giảm gánh nặng ô nhiễm tới môi trường tự nhiên, động vật hoang dã và sức khỏe của con người…. Đối với huyện Định Hóa, trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường đã được quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả đáng mừng, công tác bảo vệ và phát triển rừng được tăng cường, diện tích trồng rừng tăng hàng năm, tỷ lệ che phủ rừng ổn định, tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh tăng; đặc biệt công tác thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt được chú trọng, huyện đã  đầu tư khu xử lý chất thải rắn thị trấn Chợ chu; Xây dựng và vận hành hiệu quả lò đốt rác ở Chợ Chu, Bình Yên, Phú Đình; Xây dựng các khu tập kết rác, điểm tập kết rác công cộng; Tuyên truyền và triển khai lò đốt rác quy mô hộ gia đình... Hoạt động thu gom rác bước đầu đi vào nề nếp góp phần làm môi trường thêm sạch, đẹp, Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường đã được chú trọng và đa dạng dưới nhiều hình thức. Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới 5/6 do UBND huyện phát động, UBND xã Thanh Định đã có kế hoạt và hoạt động cụ thể để hưởng ứng, phối hợp với các ngành và cộng đồng dân cư trên địa bàn tích cực triển khai công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm nay, đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư TT Huyện ủy khẳng định việc tổ chức lễ phát động “tháng hành động về môi trường”, hưởng ứng ngày môi trường thế giới tại xã Thanh Định là dịp để nhắc nhở, kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và từng người dân bằng những hành động thiết thực hãy thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi ni-lông để góp phần cải thiện, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người.
Nhân dịp này UBND huyện đã tặng 4 máy lọc nước cho 3 trường học và trạm y tế của xã Thanh Định, tặng 5 xe đẩy rác cho địa phương. Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HDND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể của huyện và xã Thanh Định đã cùng tham gia hoạt động thả 10.000 con cá môi trường tại khu vực Hồ Bó Vàng. Đồng thời, đoàn viên thanh niên các xã thị trấn và cán bộ, nhân dân, học sinh của xã Thanh Định đã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường khu vực trung tâm xã Thanh Định, khu di tích Hầm Trần Đăng Ninh, tổ chức cổ động, diễu hành tuyên truyền về bảo vệ môi trường./.
Một số hình ảnh tại lễ phát động ngày môn trường thế giới tại huyện Định Hóa.

Tin, ảnh: Quế Chi – Cao Khánh