Nữ cán bộ Đoàn tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác

2019-12-20 07:45:00.0

Là Bí thư Đoàn xã Lam Vỹ, chị Phạm Kim Huệ luôn thể hiện tính gương mẫu, tận tụy với công việc, có nhiều sáng kiến hay, việc làm thiết thực. Kim Huệ là thí sinh đạt danh hiệu báo cáo viên xuất sắc do tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức trong tháng 10 vừa qua. Chị Kim Huệ cũng là thí sinh đại diện cho tỉnh Thái Nguyên tham gia Liên hoan báo cáo viên Toàn quốc lần thứ 2 năm 2019. Chị là một tấm gương đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác.

Kim Huệ trao hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Sinh năm 1992, tốt nghiệp cử nhân Học viện Quản lý giáo dục, Triệu Kim Huệ là một cán bộ Đoàn, Hội còn trẻ về tuổi đời và kinh nghiệm, bản thân Kim Huệ luôn ý thức được trách nhiệm, cũng như vinh dự của mình trong việc lãnh đạo công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi tại địa phương. Kim Huệ chia sẻ: Là Phó Bí thư Đoàn xã Lam Vỹ từ năm 2017, được sự quan tâm của Đoàn cấp trên, Đảng ủy chính quyền địa phương, sự ủng hộ của các đồng chí đoàn viên thanh niên, thiếu nhi trong toàn xã, cùng với sự cố gắng nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao, ham học hỏi cầu tiến của bản thân, từ năm 2017 đến nay, Triệu Kim Huệ đã cùng với Đoàn xã Lam Vỹ đã đạt được những thành tích đáng khen ngợi.
Kim Huệ là người luôn năng động, linh hoạt,tham mưu xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các phong trào phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Trong công tác Đoàn, luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp của đồng nghiệp để hoàn thiện mình trong công việc, trực tiếp chịu sự phân công và chịu trách nhiệm trong mọi công việc trước Đảng ủy và Đoàn cấp trên; luôn sát sao gương mẫu đi đầu trong công việc và hoàn thành mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Năm 2019, Kim Huệ được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn thanh niên. Với tinh thần trách nhiệm cao, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi nhiệm vụ và các công việc được giao. Tham mưu xây dựng kế hoạch triển khai trên tất cả các lĩnh vực như chăm lo,  định hướng, tuyên truyền, giáo dục tuổi trẻ trong cuộc sống, học tập, công tác, xây dựng con người mới, sẵn sàng, tích cực, chủ động đi đầu trong phong trào tuổi trẻ, phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm thiết thực, cụ thể nhất. Tích cực cùng Đảng, chính quyền, các tổ chức ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, an ninh quốc phòng tại địa phương, tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên nhân dân cùng thực hiện. Kim Huệ chia sẻ thêm: Năm 2019, Đoàn xã Lam Vỹ đã quyết định hỗ trợ cho 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ 200.000Đ/ tháng học trong 03 năm học. Hiện nay, tổng số dư nợ do đoàn quản lý trên 4 tỷ đồng, qua đó đã giúp các hộ gia đình đặc biệt là đoàn viên được tiếp cận và phát triển kinh tế,
Với lòng nhiệt huyết, trách nhiệm và có nhiều sáng kiến trong công tác đoàn, chị Triệu Kim Huệ đã dẫn dắt Đoàn xã Lam Vỹ đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi. Bản thân chị đã được nhận nhiều phần thưởng xứng đáng, là một thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác được Tỉnh đoàn tôn vinh, biểu dương./.

Thực hiện: Dương Chiêm