Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Bãi Hội, xã Bảo Cường

2019-11-13 21:56:00.0

Hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc  thống nhất Việt Nam, ngày 11/11, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã chung vui ngày hội Đi đoàn kết toàn dân tộc với toàn thể nhân dân liên Khu dân cư các xóm Bãi hội, Nà Lai, Thanh Cường xã Bảo Cường, huyện Định Hoá. Cùng tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh. Về Phía huyện có đồng chí Lương Văn Lành – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Linh - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Hoàng Văn Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Bãi Hội xã Bảo Cường

Ngày hội đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, các đại biểu và nhân dân tham gia và cổ vũ các trò chơi dân gian như: Tung còn, kéo co, đẩy gậy, giã bánh dày...

Ảnh: Đ/c Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng 30 xe đạp cho học sinh nghèo trường Tiểu học và THCS xã Bảo Cường

Liên Khu dân cư xóm Bãi Hội, Nà Lai, Thanh Cường là các xóm thuần nông, hiện có 161 hộ dân với 590 nhân khẩu, gồm 6 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó có trên 80% là người dân tộc thiểu số. Xóm Bãi Hội vinh dự được tỉnh lựa chọn xây dựng mô hình xóm nông thôn mới kiểu mẫu gắn với xây dựng mô hình Làng mới của Hàn Quốc.

Ảnh: Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo trường Tiểu học và THCS Bảo Cường

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Quốc Tỏ -  Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của liên Khu dân cư xóm Bãi Hội, Nà Lai, Thanh Cường. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp cùng bà con nhân dân trong xóm tiếp tục phát huy truyền thống “Ðoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, đời sống của bà con nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Trên cơ sở đó củng cố toàn diện và xây dựng ngày càng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sức mạnh và sự phát triển bền vững cho địa phương. Nhân dịp này, đồng chí Trần Quốc Tỏ - Bí thư Tỉnh ủy trao hỗ trợ của Chính phủ và của tỉnh với tổng số tiền 1,3 tỷ đồng cho huyện Định Hóa nhằm thực hiện chương trình hỗ trợ xóa nhà dột nát trên địa bàn. Với mong muốn động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục vượt khó học tốt đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao tặng 30 xe đạp cho học sinh nghèo trường Tiểu học và THCS xã Bảo Cường; Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng tặng cho các em học sinh nghèo của 2 trường 30 suất học bổng.

Ảnh: Các cơ quan của tỉnh trao quà cho các gia đình trong xóm Bãi Hội

Cũng nhân dịp này, nhiều phần quà ý nghĩa đã được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, tỉnh Thái Nguyên và huyện ĐịnhHóa trao tặng cho địa phương, các hộ gia đình tiêu biểu của liên khu dân cư cũng đã được khen thưởng vì có nhiều đóng góp trong xây dựng địa phương./.

Tin, ảnh: Cao Khánh