Lãnh đạo UBND huyện: đối thoại với 5 hộ dân xóm Pải, Phượng Tiến

2018-04-09 20:46:00.0

Sáng 9/4, đồng chí Ma Đình Đối - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã có buổi đối thoại trực tiếp với 5 hộ dân của xóm Pải, xã Phượng Tiến còn vướng mắc liên quan đến công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư giải phóng mặt bằng xây dựng dự án đường Hồ Chí Minh. Dự buổi đổi thoại có đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, đơn vị và địa phương liên quan. Lãnh đạo Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh và BQL dự án của tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, sau khi lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng cũng như khúc mắc của 5 hộ dân chưa chấp nhận nhận tiền đền bù và hỗ trợ đền bù trong dự án đường Hồ Chí Minh, đại diện các ngành chuyên môn của huyện đã giải thích, trao đổi làm rõ để người dân hiểu về chủ trương chính sách của nhà nước cũng như trách nhiệm của người dân đối với việc đền bù, giải phóng mặt bằng khi thi công công trình công cộng.
Phát biểu tại buổi là việc, lãnh đạo BQL dựa án của tỉnh và BQL dự án đường Hồ Chí Minh cũng đã nêu rõ chủ trương thiết kế, xây dựng công trình là dựa trên thực tế của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân được hưởng lợi từ công trình. Lãnh đạo huyện Định Hóa cũng khẳng định quan điểm của huyện là dựa trên lợi ích chung lâu dài cho người dân địa phương, do vậy đề nghị người dân ủng hộ dự án và không cản trở quá trình thi công công trình.

Ảnh: Toàn cảnh buổi đối thoại

Kết luận buổi đối thoại với các hộ dân xóm Pải, xã Phượng Tiến, đồng chí chủ tịch UBND huyện khẳng định nhận thức của người dân về chủ trương làm đường rất rõ. Do vậy đề nghị các hộ dân phải ủng hộ hết mình để dự án được tiếp tục thực hiện thuận lợi. Đề nghị Ban quản lý dự án rà soát tính toán cốt đường gom để hạn chế tối thiểu ngập úng khi có mưa lũ xảy ra, đồng thời thuận tiện lợi nhất cho người dân đi lại giao thương hàng hóa. Đề nghị kiểm tra, bổ sung đưa vào danh sách hỗ trợ một số tài sản của người dân bị ảnh hưởng bởi công trình chưa được thống kê đầy đủ. Đến hết ngày 15/4, Ban bồi thường giải phóng mật bằng huyện và người dân phải hoàn thiện các thủ tục và nhận tiền hỗ trợ đền bù, đến ngày 20/4 bàn giao mặt bằng cho BQL dự án đường Hồ Chí Minh. Sau thời gian đó hộ dân nào không chấp hành đúng quy định thì huyện sẽ chỉ đạo thực hiện bảo vệ thi công để đảm bảo công trình được tiếp tục thi công thông suốt cho kịp tiến độ./.

Thực hiện: Quế Chi, Minh Thư (Đài TT-TH)