Lãnh đạo kiểm tra hậu quả do giông lốc, mưa đá

2019-04-17 08:06:00.0

Ngày 16/4, đồng chí Lương Văn Lành, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng với các thành viên của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên đã đi động viên các gia đình bị thiệt hại nặng về nhà ở, đồng thời, chỉ đạo các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai; tiến hành kiểm tra, thống kê mức độ thiệt hại để hỗ trợ người dân sớm ổn định đời sống và sản xuất.
Đồng chí Lương Văn Lành, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm hỏi, động viên gia đình anh Nguyễn Văn Thiện, xóm Hùng Nập, xã Bình Thành
  Do ảnh hưởng của trận mưa lớn, mưa đá, tố lốc tối ngày 14, rạng sáng ngày 15/4/2019 trên địa bàn huyện Định Hóa đã làm thiệt hại về tài sản và hoa màu của dân. Cụ thể, toàn bộ 24/24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều bị thiệt hại. Trong đó, thiệt hại nặng nhất là các xã: Lam Vỹ, Phú Đình, Sơn Phú, Bộc Nhiêu, Bình Thành… Theo thống kê của cơ quan chức năng, toàn huyện có 517 ngôi nhà thủng, tốc mái; 3 nhà văn hóa xóm, 3 công trình nhà lớp học bị hư hỏng; trên 100ha lúa, hoa màu, gần 200ha cây lâm nghiệp bị thiệt hại… Ước tính tổng thiệt hại khoảng trên 30 tỷ đồng. Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN của huyện đã khẩn trương chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả; đồng thời, thành lập các đoàn công tác xuống cơ sở để kiểm tra, nắm bắt tình hình, thống kê thiệt hại và thăm hỏi, hỗ trợ những gia đình bị ảnh hưởng.
Tại xã Bình Thành, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 02 gia đình bị sập nhà hoàn toàn tại xóm Hùng Nập là hộ gia đình bà Mai Thị Quế và Nguyễn Văn Thiện. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống./.
T/h: Dương Chiêm