Lãnh đạo huyện kiểm tra hố sụt lún tại xã Kim Phượng

2020-02-05 08:36:00.0

Ngày 4/2, đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã đến kiểm tra hố sụt lún bất thường tại xã Kim Phượng. Đi cùng đoàn có đại diện Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

Ảnh: Vị trí hố sụt lún tại cánh đồng xóm Thái Chi, xã Kim Phượng

Vị trí sụt lún thuộc xóm Thái Chi, xã Kim Phượng, tại thửa đất 297, tờ bản đồ số 38 bàn đồ địa chính xã Kim Phượng, đất sử dụng để trồng lúa. Mảnh đất trên thuộc quyền sở hữu của gia đình anh Trần Văn Thành. Tại nơi sụt lún, đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch UBND huyện cùng cơ quan chuyên môn đã kiểm tra thực tế cho thấy: chiếc hố có hình tròn, đường kính miệng hố rộng nhất là 3,8m, sâu khoảng 1,5m. Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân xã Kim Phượng, hố sụt lún xuất hiện từ ngày 3/2 đến giờ không phát triển thêm. Sau khi kiểm tra hố sụt lún, đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện cần làm rõ nguyên nhân sụt lún, đề nghị Ủy ban nhân dân xã Kim Phượng có rào chắn và khuyến cáo bà con nhân dân không lại gần xem, đề phòng nguy hiểm, đặc biệt là không quay phim, chụp ảnh, đưa thông tin sai sự thật về hố sụt lún, gây hoang mang dư luận./.

Thực hiện: Công Sơn