Làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh

2019-10-11 11:00:00.0

Ngày 10-10, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện nhằm đánh giá kết quả sản xuất nông, lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới và công tác dân tộc trên địa bàn huyện 9 tháng năm 2019. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lương Văn Lành, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Văn Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và một số ban, ngành liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND huyện, tính đến tháng 9, tổng sản lượng lương thực có hạt trên toàn huyện  đạt 24.811 tấn, bằng 48,32% kế hoạch năm; Tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng ước đạt 3.834 tấn, bằng 47,33% kế hoạch năm; Tổng diện tích chè thương phẩm 2.300ha, với sản lượng chè búp tươi ước đạt 22.000 tấn, bằng 88% kế hoạch; Diện tích trồng rừng mới thực hiện trên 744ha, bằng 74,4% kế hoạch…. Về tình hình dịch bệnh tả lợn châu Phi, tính đến nay, toàn huyện đã tiêu huỷ 14.725 con lợn mắc bệnh, nghi mắc bệnh với tổng trọng lượng 776.448kg. Để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, UBND huyện và các xã, thị trấn đã sử dụng nguồn ngân sách dự phòng năm 2019 với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, do nguồn kinh phí dự phòng của huyện hạn chế nên chưa thực hiện được việc hỗ trợ thiệt hại cho các hộ chăn nuôi có lợn mắc bệnh bị tiêu hủy. UBND huyện đã chỉ đạo các xã, trấn thống kê danh sách các hộ bị thiệt hại để hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh cấp kinh phí hỗ trợ.

Tại buổi làm việc, huyện Định Hóa đã nêu một số kiến nghị, đề xuất với Đoàn công tác của tỉnh, như: Sớm bố trí nguồn kinh phí hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện bị thiệt hại bởi dịch tả lợn châu Phi; Hỗ trợ thêm nguồn vốn, nhất là vốn đầu tư phát triển sản xuất cho các xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2019; Tăng định mức kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa xóm đạt chuẩn NTM…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả huyện Định Hóa đã đạt được trong sản xuất nông, lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới và công tác dân tộc. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian tới, huyện Định Hóa cần tăng cường nguồn lực đầu tư phát triển các HTX, các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng các mối liên kết giữa nhà nông với các doanh nghiệp để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp sạch. Đối với những kiến nghị của huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan nghiên cứu cơ chế, chính sách, tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, quyết định./.

Thực hiện: Dương Chiêm