Kiểm tra ZT tại 6 xã: Thanh Định, Bình Yên, Phúc Chu, Đồng Thịnh, Định Biên và Bảo Linh

2017-12-01 09:54:00.0

Hội CTĐ huyện Định Hóa phối hợp các xã thị trấn tổ chức lễ khởi công làm nhà Chữ thập đỏ cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh ĐBKK về nhà ở trên địa bàn huyện.
Trong 2 ngày 13 và 14/11, Đoàn kiểm tra ZT 2017 do đồng chí Ma Đình Đối, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác diễn tập tại 6 xã: Thanh Định, Bình Yên, Phúc Chu, Đồng Thịnh, Định Biên và Bảo Linh.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thực tế tại xã Định Biên

Tại các địa phương đoàn đến kiểm tra, đoàn đã trực tiếp xuống kiểm tra tại các xóm bản; đồng thời, nghe  các địa phương báo cáo tiến độ thực hiện cũng như một số đề xuất, kiến nghị như: đề nghị hỗ trợ kinh phí để khắc phục các điểm sạt lở nghiêm trọng do cơn bão số 6 vừa qua. Xã Định Biên đề nghị hỗ trợ kinh phí để khắc phục kịp thời kênh Vai Lấp ở thôn Thâm Tắng để phục vụ sản xuất nông nghiệp cho bà con. Đối với Bảo Linh, địa phương đề nghị huyện làm cây cầu mới đoạn đường vào Di tích lịch sử Bộ tổng tham mưu…
Trên cơ sở các ý kiến, đề xuất của các địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các xã, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành khối lượng công việc trong đợt diễn tập đã đề ra; tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc, khó khăn, tồn tại trong quá trình thi công các công trình cơ sở hạ tầng trên địa bàn; chuẩn bị tốt mặt bằng để cuối tháng 11 phải tiến hành khởi công mới các công trình đường giao thông đã đăng ký năm 2017 để thanh quyết toán kịp thời; tăng cường tuyên truyền, thực hiện tốt công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự trong thời gian tới. Đối với kinh phí hỗ trợ các địa phương thực hiện công tác diễn tập năm 2017, huyện hỗ trợ mỗi địa phương 7 triệu đồng; đối với địa phương nào có vấn đề khó khăn, vướng mắc về kinh phí, huyện sẽ xem xét và hỗ trợ thêm để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Dương Chiêm (Đài TT-TH)