Kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng thuộc nguồn 135 và nông thôn mới.

2017-12-25 09:06:00.0

Chiều 25-12, đồng chí Ma Đình Đối, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch; Ban quản lý các Dự án, đầu tư huyện tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng thuộc nguồn vốn 135 và nông thôn mới năm 2017 tại các xã Định Biên, Thanh Định, Điềm Mặc và Sơn Phú.

Kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường Bản Piền – Hùng Lập, xã Thanh Định

Qua kiểm tra thực tế tại các công trình, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của chính quyền các địa phương trong việc chỉ đạo thi công các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng thuộc nguồn vốn 135 và nông thôn mới trên địa bàn trong năm 2017, đến nay một số công trình thi công đảm bảo tiến độ đề ra. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số công trình tiến độ thực hiện rất chậm, khối lượng triển khai thực hiện còn thấp. Một số xã còn buông lỏng trong công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng, thiếu kiểm tra, đôn đốc tư vấn giám sát, nhà thầu thi công…
Để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cũng như công tác quản lý chất lượng công trình, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND các xã được giao nhiệm vụ chủ đầu tư cần tăng cường chỉ đạo, nhắc nhở đơn vị tư vấn giám sát thực hiện đúng và đầy đủ chức năng của đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ; đôn đốc các nhà thầu thi công đúng tiến độ đề ra. Đồng thời, yêu cầu các xã phải thực hiện hoàn thành và giải ngân đảm bảo 100% kế hoạch vốn năm 2017./.

Tin, ảnh: Dương Chiêm (Đài TT-TH)