Kiểm tra khắc phục các công trình sau mưa bão

2018-09-27 07:54:00.0

Ngày 25/9, đồng chí Ma Đình Đối – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Kinh tế hạ tầng, Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng và Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đi kiểm tra một số công trình cần sửa chữa tại xã Phú Đình.

Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn đêm ngày 01/9/2018 đã gây thiệt hại một số công trình trên địa bàn xã Phú Đình. Theo đó, tuyến kênh mương Đèo De, xã Phú Đình bị sạt, nở đồi làm gẫy hoàn toàn 54 m tại địa phận thôn Tỉn Keo và hư hỏng hoàn toàn 07 m tại điểm thôn Quan Lang. Công trình không còn khả năng cung cấp nước tưới phục vụ sản xuất cho 20ha lúa thuộc cánh đồng Tỉn Keo, Quan Lang, Phú Hà, Đồng Hoàng và cánh đồng Trung Tâm. Đập dâng Đồng Tuồng bị vỡ thân đập dài 6,8m, bờ kè cánh phải hạ lưu bị vỡ. Công trình không còn khả năng cung cấp nước tưới phục vụ sản xuất cho 3,1 ha lúa thuộc cánh đồng Khẩu Đưa. Ngoài ra, một số đoạn kênh mương tại xóm Tỉn Keo cũng đã bị hư hỏng cần được đầu tư sửa chữa. Trước đề xuất của UBND xã Phú Đình, đồng chí chủ tịch UBDN huyện giao cho Phòng chuyên môn của huyện khảo sát kỹ, cân đối kinh phí lên phương án đầu tư sửa chữa để phục vụ sản xuất nông nghiệp của nhân dân xã Phú Đình trong thời gian tới. Tiếp đó, đoàn đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng tôn tạo bia di tích lịch sử nơi ở làm việc của Ban Công tác chính trị nay là Cục chính trị - Bộ tổng tham mưu tại xã Điềm Mặc.

Tin, ảnh: Cao Khánh