Khảo sát tại hai xã Quy Kỳ và Tân Dương

2019-10-25 16:09:00.0

Chiều 24/10, đoàn công tác của HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi khảo sát việc giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri gửi tới kỳ họp thứ 6 và thứ 7 HĐND huyện khóa XIX.

Ảnh: Đoàn công tác làm việc tại xã Quy Kỳ

Tại xã Quy Kỳ, đã có 11 ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 6 và thứ 7 HĐND. Các ý kiến tập trung vào các lĩnh vực sản xuất nông - lâm nghiệp, giao thong đầu tư xây dựng cơ bản văn hóa - xã hội, điện lực và viễn thông; Trong đó, còn 02 ý kiến chưa được giải quyết đó là ý kiến về việc đề nghị nâng cấp sửa chữa đoạn đường liên xã từ ngã ba Kim Sơn đến chợ Quy Kỳ hiện đã xuống cấp và ý kiến về việc cử kỹ thuật viên đến rà soát và cài đặt lại đầu thu truyền hình số mặt đất đã cấp cho hộ nghèo năm 2017.

Tại xã Tân Dương, đã có 18 lượt ý kiến của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 6 và thứ 7 HĐND huyện, trong đó có 6 ý kiến về các lĩnh vực điện lực, xây dựng, giao thông thủy lợi chưa được giải quyết.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng trao đổi, làm rõ về kết quả giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri, đặc biệt là đối với các ý kiến chưa được giải quyết của UBND huyện Định Hóa. Đồng chí trường đoàn công tác đề nghị các địa phương làm rõ nội dung việc trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã gửi tới ký họp thứ 6 và thứ 7 HĐND huyện, hoàn thiện báo cáo gửi về thường trực HĐND huyện để làm cơ sở cho việc thực hiện công tác giám sát lĩnh vực này tại UBND huyện.

T/h: Quế Chi