KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ SÁU HĐND HUYỆN KHÓA XIX NHIỆM KỲ 2016-2021

2018-07-18 10:48:00.0

Sáng 18/7, Hội đồng nhân dân huyện khai mạc kỳ họp thứ sáu HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021. Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH của huyện trong 6 tháng đầu năm, trên cơ sở đó thảo luận, đề ra mục tiêu nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018 cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Toàn cảnh kỳ họp

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Mậu - Trưởng ban chuyên trách Ban Kinh tế và Ngân sách – HĐND tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các cơ quan ban ngành đoàn thể và các xã thị trấn trong huyện. Đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Khắc Kiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện; Đ/c Lương Văn Ngân - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.

Đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, năm 2018 là năm thứ 3 huyện Định Hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tuy còn gặp nhiều khó khăn, thách thức như tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, mưa giông, tố lốc xảy ra bất thường đã làm thiệt hại về người và tải sản. Nhưng tình hình kinh tế xã hội của huyện trong 6 tháng đầu năm tiếp tục được duy trì và phát triển. Để đánh giá kết đúng những kết quả thực nhiệm các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trong 6 tháng đầu năm và thống nhất được các giải pháp lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ trong 6 tháng con lại của năm 2018, kỳ họp thứ sáu HĐND huyện sẽ xem xét, đánh giá và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng bao gồm 13 văn bản của UBND huyện và 15 văn bản của HĐND huyện và các cơ quan trình tại kỳ họp. Trong đó tập trung đánh giá két quả việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và quyết định nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Tiếp đó các đại biểu đã nghe UBND huyện, thường trực HĐND huyện và một số cơ quan trình bày các văn bản như:  Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; Tờ trình đề nghị thông qua nghị quyết về nhiệm vụ trong tâm, giải pháp chủ yếu phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2018. Báo cáo hoạt động của HĐND huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Tờ trình về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2019. Báo cáo kết quả tiếp thu giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5 HĐND huyện. Báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 6 HĐND huyện... Trong đó có 9 văn bản không trình bày trực tiếp tại kỳ họp.

Buổi chiều cùng ngày kỳ họp thứ 6 HĐND huyện sẽ tiến hành chia tổ thảo luận đôn thơi phản ánh về kết quả thảo luận tổ tại hội trường. Những thông tin tiếp theo về kỳ họp chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật và thông tin.

Thực hiện: Quế Chi, Khánh Cao, Công Bảo

Một số hình ảnh tại kỳ họp:

1. Chủ tọa kỳ họp

2. Đại biểu tham dự kỳ họp

3. Đ/c Lộc Kim Tuyết - UV BTV Huyện ủy, PCT TT UBND huyện - Báo cáo tóm tắt kết quả  thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH  6 tháng đầu năm,  nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; Tờ trình đề nghị thông qua Nghị quyết về  nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu phát triển KT-XH  6 tháng cuối năm 2018.

4. Đ/c Nguyễn Khắc Kiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện  Báo cáo hoạt động của HĐND huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Tờ trình về Chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2019

5. Đ/c Phạm Việt Dũng - UV BCH Đảng bộ huyện, PCT UBND huyện - Báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết các ý kiến kiến nghị của cư tri gửi tới kỳ họp thứ 05-HĐND huyện.

6. Đ/c Lương Văn Ngân - UV BCH Đảng bộ huyện, PCT HĐND huyện - Báo cáo Tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 6 -HĐND huyện.

7. Đ/c Phạm Thanh Nhuận - PCT UBMDTQVN huyện Định Hóa - Thông báo công tác tham gia xây dựng Chính quyền 6 tháng đầu năm 2018 của Ủy ban MTTQVN  huyện Định Hóa.

8. Đ/c Lưu Thanh Tuấn - Viên phó Viện kiểm soát nhân dân huyện - Báo cáo công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

9. Đ/c Đàm Tiến Niên - UV BCH Đảng bộ huyện, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐN huyện - Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện.

10.Đ/c Chu Thị Thúy Hà - UV BCH Đảng bộ huyện, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện - Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND huyện.

11. Đ/c Phạm Thành Lê - UV BCH Đảng bộ huyện, Trương phòng Tài chính - KH - Trình bày Tờ trình đề nghị thông qua tổng quyết toán ngân sách nhà nước huyện Định Hóa năm 2017.

12. Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - UV BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường - Trình bày Tờ trình đề nghị thông qua điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020; kế hoạch sử dụng đất năm đầu của điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Định Hóa.

13. Đ/c Lê Quang Tuấn - UV BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng - Trình bảy Tờ trình đề nghị thông qua nội dung Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Chợ Chu đến năm 2030.