KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ BẢY HĐND HUYỆN KHÓA XIX NHIỆM KỲ 2016-2021

2018-12-18 14:49:00.0

KỲ HỌP THỨ BẢY HĐND HUYỆN KHÓA XIX NHIỆM KỲ 2016-2021

Ngày 18/12, Hội đồng nhân dân huyện tổ chức kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021. Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH của huyện trong năm 2018, trên cơ sở đó thảo luận, đề ra mục tiêu nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 cùng nhiều nội dung quan trọng khác. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Mậu - Trưởng ban chuyên trách Ban Kinh tế và Ngân sách – HĐND tỉnh. Đ/c Nguyễn Thái Nam – Trưởng Ban dân tộc tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Định Hóa, Đ/c Ma Đình Đối – Phó Giám đốc Sở Nội vụ. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các cơ quan ban ngành đoàn thể và các xã thị trấn trong huyện. Đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Ảnh: toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, năm 2018 là năm thứ 3 huyện Định Hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tuy còn gặp nhiều khó khăn, thách thức như tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, mưa giông, tố lốc xảy ra bất thường đã làm thiệt hại về người và tải sản. Nhưng tình hình kinh tế xã hội của huyện tiếp tục được duy trì và phát triển. Để đánh giá kết đúng những kết quả thực nhiệm các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm và thống nhất được các giải pháp lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2019, kỳ họp thứ bảy HĐND huyện sẽ xem xét, đánh giá và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng bao gồm 14 văn bản của UBND huyện và 20 văn bản của HĐND huyện và các cơ quan trình tại kỳ họp. Trong đó tập trung đánh giá kết quả việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2018 quyết định nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Ảnh: Đ/c Lương Văn Lành – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc

Về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trêb 51.000 tấn. Giá trị sản phẩm trên 1 heta đất nông nghiệp trồng trọt đạt 81 triệu đồng, sản lượng chè búp tươi đạt trên 24.000 tấn. Trồng chè mới 160 heta, duy trì độ che phủ rừng 58%. Giá trị sản xuất CN-TTCN  ước đạt 261 tỷ đồng tính theo giá hiện hành, đạt trên 100,4% tăng 9,2% so cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội ước đạt 711,6 tỷ đồng. Có thêm 2 làng nghề chè được UBND tỉnh công nhận. Tổ chức thành công Lễ vinh danh các Làng nghề chè huyện Định Hóa năm 2018, ngoài ra còn tham gia gian hàng tại các hội chợ, triển lãm trong và ngoài huyện. Bên cạnh đó các lĩnh vực giao thông, xây dựng, quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng, tài nguyên môi trường, giáo dục, ý tế tiếp tục được quan tâm và đạt được những kết quả quan trọng.  Bên cạnh những kết quả đạt được báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2018 của UBND huyện trình tại phiên họp cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, hạn chế cũng như nguyên nhân. Trên cơ sở đó, UBND cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp hiện quả để thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KTXH trong năm 2019.

Ảnh Đc Lộc Kim Tuyết - Phó Chủ tịch TT UBND huyện trình bày báo cáo tại kỳ họp

Tiếp đó các đại biểu cũng đã được nghe thường trực HĐND huyện, UBND huyện và một số ngành trình một số văn bản quan trọng khác tại kỳ họp. Thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2018, báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 6 thứ 7 HĐND huyện; Báo cáo công tác xét xử và thi hành án hình sự năm 2018, báo cáo thẩm tra và kết quả giám sát năm 2018 của Ban kinh tế - xã hội, HĐND huyện, báo cáo của UBND huyện về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018, nhiệm vụ năm 2019....vvv. Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu tiếp tục nghe báo cáo tờ trình và tiến hành chia tổ thảo luận. Đồng thời tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức do HĐND bầu. Ngày 19/12, kỳ họp diễn ra nhiều nội dung quan trong khác, chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh tới quý vị và các bạn trong các bản tin tiếp theo.

Ảnh: Chủ tọa kỳ họp

Ảnh: Đại biểu dự kỳ họp