KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 10 HĐND HUYỆN

2019-12-18 10:55:00.0

Sáng 18/12, huyện Định Hóa đã khai mạc kỳ họp thứ 10 - HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2019. Dự kỳ họp có lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, địa phương trên địa bàn huyện. Đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp

Kỳ họp thứ 10 HĐND huyện sẽ diễn ra trong  hai ngày 18-19/12 thông qua 30 văn bản, trong đó có 14 văn bản của UBND huyện, 16 văn bản của HĐND huyện và các cơ quan trình tại kỳ họp. Phát biểu khai mạc kỳ họp đồng chí đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện các đại biểu sẽ tập trung trí tuệ để ky họp diễn ra thành công.

Báo cáo của UBND huyền tại kỳ họp nêu rõ: năm 2019 tình hình KTXH trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển, đa số các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt ké hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp - TTCN ước đạt 285 tỷ đồng, đạt 101,8% % kế hoạch năm, tăng 9,2% so với năm 2018. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 50 tỷ 523 triệu đồng, đạt 105,8% so với KH. Trong xây dựng nông thôn mới, toàn huyện đã có 6 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, dự kiến có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn huyện lên 9 xã. Bên cạnh đó, công tác giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, giải quyết việc làm được quan tâm, góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân. Quốc phòng an ninh được giữ vững.   Bên cạnh đó, huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện chủ đề năm 2019 - năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính... Bên cạnh những kết quả đạt được, UBND huyện cũng chỉ ra những hạn chế, yéu kém và nguyên nhân, theo đó đề ra những chỉ tiêu chủ yếu, nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế xã hội năm 2020.

Tiếp đó, kỳ họp đã nghe: Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND huyện năm 2019, nhiệm vụ năm 2020; Tờ trình về kế hoạch tổ chức các kỳ họp năm 2020 của HĐND huyện; Thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2019 của UBMTTQ huyện; Báo cáo kết quả tiếp thu giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 8 HĐND huyện. Đồng thời, thông qua các tờ trình về thông qua Nghị quyết dự toán phân bổ ngân sách nhà nước năm 2020; điều chỉnh dự toán thu , chi ngân sách năm 2020; phương án phân bổ nguồn lực đầu tư XDCB năm 2020; điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và tờ trình về phương án hỗ trợ trồng cây quế năm 2020.

Tiếp đó kỳ họp đã thực hiện quy trình kiện toàn công tác cán bộ, miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND huyện và thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện đối với đồng chí Diệp Văn Vinh - Nguyên trưởng công an huyện do chuyển công tác. Bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND huyện đối với đồng chí Phạm Thế Anh - Trưởng Công an huyện. Miễn nhiệm chức danh phó chủ tịch UBND huyện đối với đồng chí Lộc Kim Tuyết do nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

Tiếp tục chương trình làm việc, buổi chiều cùng ngày kỳ họp HĐND huyện sẽ tiếp tục thông qua một số văn bản quan trọng khác, tiếp đó các đại biểu HĐND đã chia làm 4 tổ thảo luận với nhiều nội dung quan trọng. Ngày mai (19/12), HĐND huyện tiếp tục tiến hành phiên thảo luận chung, chất vấn, trả lời chất vấn và giải trình tại hội trường và thông qua các nghị quyết quan trọng của kỳ họp. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến của kỳ họp tới quý vị và các bạn trong chương trình tiếp theo.

1 số hình ảnh tại phiên khai mạc:

Chủ tọa kỳ hợp

Các đại biểu dự kỳ hợp

Đ/c Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Đ/c Đặng Thái Bình - Ủy viên BCD Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2019; nhiệm vụ năm 2020. Tờ trình về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2019; nhiệm vụ năm 2020

Đ/c Nguyễn Khắc Kiên - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND huyện năm 2019, nhiệm vụ năm 2020;

Thường trực HĐND huyện và đại biểu HĐND huyện thực bỏ phiếu bổ sung chức danh ủy viên UBND huyện

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đ/c Phạm Thế Anh - Trưởng Công an huyện đã trúng cử Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 và chia tay Đ/c Lộc Kim Tuyết - Nguyên PCT UBND huyện, đại biểu HĐND do nghỉ hưu trí, Đ/c Diệp Văn Vinh - Nguyên Ủy viên UBND huyện do chuyển công tác.

T/h: Nhóm phóng viên: Quế Chi - Công Bảo - Khánh Cao - Trịnh Sơn