Khai mạc kỳ họp thứ 08 HĐND huyện

2019-07-18 12:29:00.0

Sáng 18/7, huyện Định Hóa đã khai mạc kỳ họp thứ 8 - HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH 6 tháng đầu năm. Dự kỳ họp có đại diện lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể, địa phương trên địa bàn huyện. Đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Đ/c Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp.

Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện sẽ diễn ra trong  hai ngày 18-19/7, thông qua 22 văn bản, trong đó có 13 văn bản của UBND huyện, 14 văn bản của HĐND huyện và các ngành trình tại kỳ họp. Phát biểu khai mạc, đồng chí đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đại biểu HĐND, cùng các vị đại biểu tham dự kỳ hop hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu kỹ tài liệu, thảo luận dân chủ, tích cực chất vấn, trả lời chất vấn, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng, góp phần quan trọng để kỳ họp thành công tốt đẹp.

Báo cáo của UBND huyện tại kỳ họp nêu rõ: 6 tháng đầu năm tình hình KTXH trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp - TTCN ước đạt 141 tỷ đồng, đạt 50,4 % kế hoạch năm, tăng 6,8% so với năm 2018. Tổng thu ngân sách nhà ước ước thực hiện 30 tỷ 577 triệu đồng, đạt 61,6% so với KH.  dự toán giao, tăng 47,59% so với năm 2017. Trong xây dựng nông thôn mới, toàn huyện đã có 6 xã được cộng nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và có 3 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019; công tác giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, giải quyết việc làm được quan tâm, góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân. Quốc phòng an ninh được giữ vững. Bên cạnh đó, huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện chủ đề năm 2019 - năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính... Trong buổi sáng cùng ngày các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã thông qua Nghị quyết về nhập xã Kim Sơn với xã Kim phượng để thành lập xã Kim Phượng, huyện Định Hóa với 100% đại biệu tán thành.

Các đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua Nghị quyết về nhập xã Kim Sơn với xã Kim phượng để thành lập xã Kim Phượng, huyện Định Hóa

Tiếp tục chương trình kỳ họp HĐND huyện, buổi chiều cùng ngày các đại biểu HĐND chia làm 4 tổ thảo luận với nhiều nội dung quan trọng.

Ngày mai (19/7), HĐND huyện tiếp tục tiến hành phiên thảo luận chung, chất vấn, trả lời chất vấn và giải trình tại hội trường và thông qua các Nghị quyết quan trọng của kỳ họp.

Sau đây là một số hình ảnh tại kỳ họp:

Chủ tọa kỳ họp

Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 08-HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Đ/c Lộc Kim Tuyết - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, thông qua Báo cáo tóm tắt kết quả  thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH  6 tháng đầu năm,  nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; Tờ trình đề nghị thông qua Nghị quyết về  nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu phát triển KT-XH  6 tháng cuối năm 2019.

Đ/c Nguyễn Khắc Kiên - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện, thông qua Báo cáo hoạt động của HĐND huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Đ/c Phạm Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, thông qua Báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết các ý kiến kiến nghị của cư tri gửi tới kỳ họp thứ 07-HĐND huyện.

Đ/c Lương Văn Ngân - UB BCH huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, thông qua Báo cáo Tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 9 -HĐND huyện.

Đ/c Hoàng Văn Đại - UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Định Hóa, thông qua Thông báo công tác tham gia xây dựng Chính quyền 6 tháng đầu năm 2019 của Ủy ban MTTQVN  huyện Định Hóa.

Đ/c Đàm Tiến Niên - UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức, Trưởng ban KT-XH HĐND huyện, thông qua Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện.

Đ/c Chu Thị Thúy Hà - UV BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Ban Pháp chế HDND huyện, Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND huyện.

Đ/c Lương Văn Hiền - UV BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Nội vụ, thông qua Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về nhập xã Kim Sơn với xã Kim Phượng để thành lập xã Kim Phượng, huyện Định Hóa.

Đ/c Phạm Thành Lê - UV BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, thông qua Tờ trình đề nghị thông qua tổng quyết toán ngân sách nhà nước huyện Định Hóa năm 2018.

Thực hiện: Quế Chi, Công Bảo, Trịnh Sơn