Khai giảng lớp nghề sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi

2018-04-03 08:38:00.0

Chiều ngày 2/4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với xã Kim Phượng tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nghề thường xuyên khóa I, năm 2018, nghề sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi cho 30 lao động nông thôn của xã.
Toàn cảnh Lễ khai giảng
Trong thời gian 2 tháng, các học viên lớp đào tạo thường xuyên, nghề sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi được nghiên cứu, tìm hiểu 7 mô-đun gồm: Giải phẫu sinh lý vật nuôi; bệnh ở vật nuôi; xác định thuốc sát trùng tiêu độc; vác xin phòng bệnh; thuốc kháng sinh thông thường; thuốc ký sinh trùng; thuốc tác động đến cơ thể vật nuôi. Tham gia lớp đào tạo nghề, các học viên được miễn học phí; được cấp tài liệu, giấy, bút…phục vụ cho học tập. Ngoài ra, những học viên thuộc diện chính sách người có công, khuyết tật, dân tộc thiểu số và hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ tiền ăn 30 nghìn đồng/người/ngày và hỗ trợ tiền đi lại. Kết thúc khóa học, những học viên đạt yêu cầu sẽ được Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên cấp chứng chỉ đào tạo thường xuyên theo quy định.
Được biết, xã Kim Phượng được huyện chọn phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2018. Hiện nay xã có gần 2 nghìn lao động nông thôn, chiếm 60% dân số của xã. Việc tổ chức lớp đạo tạo nghề thường xuyên tại xã, sẽ giúp xã nhanh chóng hoàn thành tiêu chí 14 trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới./.

Dương Chiêm – La Then (Đài TT-TH)