Huyện Định Hóa ký kết hợp tác, kết nghĩa với quận ủy Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

2018-05-27 07:04:00.0

Nhằm tăng cường mối quan hệ giao lưu học hỏi, phát huy, khai thác tốt tiềm năng thế mạnh của mỗi địa phương, ngày 25/5, tại trụ sở Quận ủy Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Huyện Định Hóa và Quận Hải Châu đã có chương trình ký kết hợp tác và kết nghĩa. Đoàn công tác của huyện do đồng chí Lương Văn Lành Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng các đồng chí thường vụ Huyện ủy và lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Ảnh: Đồng chí Lương Văn Lành Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Định Hóa và đồng chí Võ Văn Thương - Ủy viên BTV thành ủy - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ ký kết.

Thành phố Đà Nẵng bàn giao bản ký kết hợp tác giữa 2 bên

Tại buổi làm việc, sau khi 2 bên thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương và những tiềm năng, thế mạnh của hai huyện. Trên cơ sở đó, đồng chí Võ Văn Thương - Ủy viên BTV thành ủy - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận Hải Châu và đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Định Hóa đã  ký kết thỏa thuận hợp tác và kết nghĩa giữa Quận ủy Hải Châu và Huyện ủy Định Hóa với các nội dung đã đươc thống nhất hợp tác trên nhiều lĩnh vực bao gồm: Giáo dục và đào tạo y tế; Công tác giảm nghèo; Phát triển dịch vụ - thương mại, du lịch; Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các Hội đoàn thể. Hoạt động kết nghĩa dựa trên nguyên tắc tuân thủ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đảm bảo tinh thần tự nguyện, bình đẳng, đoàn kết và hướng vào việc phát huy lợi thế của nhau để hỗ trợ cùng phát triển. Định kỳ hằng năm, hai bên sẽ tổ hội nghị đánh giá những kết quả đã phối hợp triển khai, qua đó rút kinh nghiệm, khắc phục những khó khăn, đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể cho năm tiếp theo gắn với yêu cầu thực tiễn của 2 đơn vị, qua đó phối hợp thực hiện nhằm tạo sự đoàn kết bền chặt, phát huy hiệu quả các tiềm năng và thế mạnh của 2 địa phương, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.