Họp thường kỳ UBND huyện tháng 6 năm 2018

2018-06-04 13:32:00.0

Ngày 4/6, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội 5 tháng, dự ước 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Ma Đình Đối, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, các cơ quan chuyên môn của huyện.
Ảnh: Toàn cảnh phiên họp
5 tháng đầu năm 2018, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện được duy trì và phát triển, một số chỉ tiêu đạt và vượt so với cùng kỳ. Diện tích gieo cấy lúa vụ xuân đạt 4.008,39 ha/ 4.000 ha, bằng 100,2% kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực có hạt ước 6 tháng đầu năm đạt gần 24.600 tấn, bằng 47,9% kế hoạch năm. Thiết kế trồng rừng được 920,97 bằng 87,7 % kế hoạch.  Trong 5 tháng đầu năm, huyện đã tổ chức được 179 lớp tập huấn về kỹ thuật trong sản xuất nông lâm nghiệp, chăn nuôi thú y, với tổng số trên 7 nghìn lượt người tham gia. Công tác thủy lợi được đảm bảo, các hồ tích trữ  nước đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất.  Giá trị sản xuất Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp ước 6 tháng đầu năm 2018 đạt 125 tỷ đồng giá hiện hành, đạt 48,1% so với kế hoạch tăng 13,6% so với cùng kỳ. Huyện đã tiến hành rà soát, đánh giá lựa chọn 5 xã Kim Phượng, Thanh Định, Trung Lương, Phú Đình, Sơn Phú đưa vào kế hoạch thực hiện chương trình xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2018-2020…
Phiên họp cũng thông qua Tờ trình phê duyệt kết quả thực hiện ngân sách nhà nước năm 2017,   dự thảo kế hoạch tổ chức lễ vinh danh các làng nghề chè trên địa bàn huyện Định Hóa năm 2018. Tiếp đó lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn đã tham gia đóng góp ý kiến bổ sung vào bản dự thảo các báo cáo về đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 tháng, dự ước 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm cho 6 tháng cuối năm 2018 và dự thảo kế hoạch tổ chức lễ vinh danh các làng nghề chè trên địa bàn huyện Định Hóa năm 2018.
Trong 6 tháng cuối năm 2018, UBND huyện tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án, đề án phát triển sản xuất nông lâm nghiệp, chương trình xây dựng Nông thôn mới theo phân kỳ thực hiện năm 2018; đẩy mạnh tiến độ thực hiện giải ngân các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn; chỉ đạo triển khai nội dung đề án “ Phát triển công nghiệp - tiêu thủ công nghiệp làng nghề và dịch vụ du lịch phân kỳ 2018;  tháo gỡ khó khăn và hoàn thiện việc giải phóng mặt bằng đối với dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn 1, dự án Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện. Củng cố an ninh, quốc phòng, kết hợp chặt chẽ giữa quốc phòng, an ninh với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Thu Hoài - Khánh Cao