Họp Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 9

2019-09-27 15:56:00.0

Ngày 26/9, BTV Huyện ủy đã tổ chức hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và một số nội dung quan trọng khác. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Khoa -Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đ/c Lương Văn Lành -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị BTV tháng 9 huyện  Định Hóa

Hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019; Dự thảo quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020; Kết quả giám sát chuyên đề văn bằng đối với cán bộ thuộc diện quy hoạch Ủy biên BCH đảng bộ huyện khóa 24 nhiệm kỳ 2020 – 2025; Dự thảo quy định về tổ chức và hoạt động của đoàn kiểm tra, giám sát của Ban thường vụ Huyện ủy; Dự thảo quy trình kiểm tra, giám sát của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy; Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình xây dựng NTM 9 tháng đầu năm, giải pháp 3 tháng cuối năm 2019; Kết quả sử dụng đất năm 2019, lập kế hoạch sử dụng đất năm 2020 và Tờ trình sắp xếp, sáp nhập tên xóm, tổ dân phố huyện Định Hóa.

Sau khi nghe báo cáo dự thảo, lãnh đạo UBND huyện phát biểu làm rõ một số nội dung của các tờ trình, phân tích nguyên nhân hạn chế, đồng thời đưa ra nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019. Tiếp đó, các đồng chí dự hội nghị cũng tập trung thảo luận về một số chỉ tiêu đạt thấp về tỷ lệ giải ngân các công trình xây dựng cơ bản và các chỉ tiêu của các ngành liên quan. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Định Hóa  cần tập trung thực hiện các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo để về đích các chỉ tiêu đã đề ra trong những tháng cuối năm 2019; đồng thời quan tâm đến các đề án kế hoạch nhất là công tác quy hoạch cán bộ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kết luận hội nghị, đ/c Lương Văn Lành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cơ quan soạn thảo văn bản tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp tại hội nghị. Quan tâm chỉ đạo tiến độ xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là công tác sắp xếp, sáp nhập và đổi tên xóm, tổ dân phố, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản.

T/h: Cao Khánh