Họp Ban chỉ đạo diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

2019-07-03 15:18:00.0

Ngày 27/6, Ban chỉ đạo diễn tập Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện năm 2019 tổ chc  họp giữa các thành viên thống nhất một số nội dung quan trọng. Dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên,  Bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo; đồng chí  Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy,  chủ tịch UBND cùng các thành viên Ban chỉ đạo.

Description: IMG_20190627_151605.jpg

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Cuộc diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện năm 2019 gồm các nội dung: Tại sở chỉ huy UBND huyện sẽ diễn ra cuộc họp Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện triển khai thực hiện những biện pháp khẩn cấp để ứng phó với tình huống thiên tai; Thông qua phê duyệt kế hoạch PCTT - TKCN giao nhiệm vụ cho các ban, ngành, các xã, thị trấn; Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện tổ chức hiệp đồng, cơ động lực lượng tham gia làm nhiệm vụ PCLB – TKCN trên địa bàn huyện. Phần thực binh diễn ra tại hồ Bảo Linh với tình huống: Xử lý mạch đùn, mạch sủi và sạt, trượt mái thượng lưu đập; Thực hành sơ tán nhân dân và tài sản trong vùng xảy ra nguy cơ ngập lụt do lũ ống, lũ quét; Thực hành tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn người và tài sản trên hồ Bảo Linh, tổ chức bố trí huấn luyện cho các thành phần lực lượng đảm bảo khác. Thời gian thực hiện diễn tập vào ngày 5/7.

Description: HD.00_04_07_19.Still002.jpg

Ảnh: Đ/c Lương Văn Lành – Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, trưởng BCĐ phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Văn Lành – Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Thời gian từ nay đến ngày diễn tập không còn dài, đề nghị các thành viên trong ban chỉ đạo căn cứ vào nhiêm vụ đã được giao xây dựng kế hoạch sát với tình hình thực tế. Ban CHQS huyện chỉ đạo lực lượng dân quân xây dựng các công trình tại khu vực thực binh theo yêu cầu của tỉnh để cuộc diễn tập được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Tin, ảnh: Cao Khánh