Hội thảo lần 2 cuốn lịch sử đảng bộ huyện Định Hóa ( 1945-2016)

2018-09-18 09:23:00.0

Ngày 17/ 9, Huyện ủy Định Hóa đã tổ chức Hội thảo lần thứ hai về nội dung bản thảo cuốn "Lịch sử Đảng bộ huyện Định Hóa" giai đoạn 1945-2016. Đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó bí thư Thường trực huyện Uỷ, chủ trì hội thảo. Tham dự Hội thảo còn có các đồng chí lãnh đạo BTV huyện Uỷ, các ban xây dựng Đảng huyện Uỷ, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện Uỷ Định Hóa qua các thời kỳ.

Đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi Hội thảo

Cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Định Hóa (1945-2016) đã khắc hoạ rõ nét các hoạt động của Đảng bộ qua các thời kỳ: Đấu tranh giành chính quyền, kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc quê hương, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Bản thảo có cấu trúc rõ ràng, bố cục chặt chẽ, kết cấu phù hợp với một công trình lịch sử theo trình tự thời gian. Cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Định hóa (1945-2016) bao gồm:  Phần mở đầu, 5 chương và phần phụ lục. Ở mỗi chương đều chia thành những mục, gắn với mỗi thời kỳ giai đoạn lịch sử cụ thể, có tiêu đề phù hợp với nội dung các sự kiện. Các chương mục đã nêu rõ đặc điểm tình hình và kết quả hoạt động nổi bật của Đảng bộ huyện qua từng giai đoạn lịch sử. Phần phụ lục cơ bản đã phác thảo hình ảnh, các kỳ Đại hội Đảng bộ huyện và nhân dân các dân tộc huyện Định hóa.
Tại buổi hội thảo, Đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó bí thư Thường trực huyện Uỷ đã ghi nhận những ý kiến tham gia đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu, lãnh đạo Huyện uỷ qua các thời kỳ. Hội thảo lần 2 cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Định hóa (1945-2016). trên cơ sở các ý kiến đóng góp của hội thảo lần một,  đồng thời ghi nhận thêm những ý kiến và đóng góp bổ sung, chỉnh sửa về văn tự, mốc thời gian, con người, sự kiện lịch sử, nội dung các giai đoạn lịch sử để toát lên được vai trò lãnh đạo của Đảng bộ huyện trong các thời kỳ, góp phần nâng cao chất lượng nội dung cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Định Hóa (1945-2016) được tốt hơn./.

Thực hiện: Triệu Voi(Đài TT - TH)