Hội đồng nhân dân huyện Định Hóa khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 11

2020-01-22 14:43:00.0

Chiều 21/01, Hội đồng nhân dân  huyện Định Hóa khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 11 nhằm thực hiện nội dung miễn nhiệm, bầu bổ sung các chức danh của Ủy ban nhân dân huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện.

Đồng chí Lương Văn Lành, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu tại phiên họp

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã tiến hành biểu quyết miễn nhiệm chức danh Ủy viên Ủy ban đối với ông Đoàn Văn Chiến do chuyển công tác khác, miễn nhiệm chức danh Ủy viên ủy ban đối với bà Ma Thị Đành do nghỉ chờ hưởng chế độ; Đồng thời bầu bổ sung Phó chủ tịch UBND huyện Định Hóa khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.  Kết quả, ông Lý Văn Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Chợ Chu đã được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Định Hóa, khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 với số phiếu bầu là 38/38 phiếu. Phiên họp cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 do sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, huyện Định Hóa.

Ảnh: Các đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng ông Lý Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Định Hóa nhiệm kỳ 2016-2021

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Lương Văn Lành, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị Ủy ban nhân dân huyện khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Định Hóa, nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm ổn định bộ máy và đáp ứng yêu cầu đề ra. Đề nghị UBND điều chỉnh kịp thời dự toán ngân sách và quyết định giao chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2020, để sau khi sáp nhập đơn vị hành chính mới, xã Kim Phượng kịp thời triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Nhân dịp này, Hội đồng nhân dân huyện cũng đã khen thưởng cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội đồng nhân dân năm 2019 (ảnh)./.

Thực hiện: Thu Hoài - Khánh Cao