Hội nghị ủy ban MTTQ huyện Định Hóa lần thứ 12, khóa XIX

2018-07-26 07:42:00.0

Chiều 24/7, Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ huyện lần thứ 12, khóa XIX, nhiệm kỳ 2014 – 2019, nhằm sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Đồng thời, bầu chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Tới dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Khắc Kiên, Phó Chủ tich Thường trực HĐND huyện; Lộc Kim Tuyết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy.
Đồng chí Hoàng Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2018 MTTQ và các tổ chức thành viên từ huyện đến xã đã thực hiện bám sát các nội dung, nhiệm vụ phát triển kinh tế trên địa bàn huyện. Trong đó, đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc. Năm 2018, toàn huyện có trên 26 nghìn hộ đăng ký gia đình đạt văn hóa, bằng 92,3%; 427 thôn, xóm, phố đăng ký khu dân cư văn hóa. Tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri của đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Trong 6 tháng  đầu năm 2018, MTTQ đã chi hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho 11 hộ gia đình; xóa nhà dột nát cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở được 45 nhà…Hội nghị cũng đã thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của huyện.
Tại hội nghị, Thường trực MTTQ huyện đã thông báo văn bản thôi ủy viên MTTQ đối với đồng chí Ma Công Trình được phân công nhiệm vụ mới. Bầu đồng chí Hoàng Văn Đại, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy kiêm chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đồng thời, thông qua dự thảo Nghị quyết hội nghị lần thứ 11, khóa XIX và chia tay đồng chí Ma Công Trình, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, khóa XIX, nhiệm kỳ 2014 – 2019./.

Th: Dương Chiêm