Hội nghị triển khai công tác tòa án năm 2018

2019-01-25 08:46:00.0

Ngày 25/1, Tòa án nhân dân huyện Định Hóa đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tòa án năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự Hội nghị có Đồng Chí Lương Văn Hiển, Ủy viên Ban cán sự Đảng - Phó chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Sơn, Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2018, Tòa án nhân dân huyện Định Hóa đã giải quyết 395/430 vụ án các loại, đạt tỷ lệ là 92%. Trong số các vụ án hình sự thụ lý, đã giải quyết, xét xử  58 vụ/98 bị cáo đạt tỷ lệ 100%, có 13 vụ án được Tòa án Nhân dân huyện Định Hóa đưa ra xét xử lưu động trên địa bàn các xã, thị trấn trong huyện. Tòa án Nhân dân huyện đã phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các cơ quan tố tụng trong việc giải quyết các vụ án, nhất là các vụ án điểm, các vụ án đặc biệt nghiêm trọng được dư luận xã hội quan tâm. Các mặt công tác của tòa án như: Thi hành án hình sự; Giải quyết khiếu nại tố cáo; Công tác tổ chức cán bộ; Công tác hội thẩm nhân dân… được thực hiện có nề nếp. Hoạt động của tòa án đã góp phần tích cực vào việc giữ ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
            Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận những kết quả đạt được của tòa án Nhân dân huyện Định Hóa năm 2018. Đồng thời, yêu cầu trong năm 2019, Tòa án của huyện cần tiếp tục quán triệt và triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của ngành về các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức và hội thẩm nhân dân. Nhân dịp này Tòa án Nhân dân huyện Định Hóa đã được Chánh Tòa án Nhân dân Tối cao tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2018. Đối với cá nhân có 11/11 đồng chí được các cấp khen thưởng./ .

Tin, ảnh: La Then(Đài TT - TH)