2018-09-14 07:48:00.0

Ngày 13/9 UBND huyện tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến vào các đề án sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập của huyện. Đồng chí Ma Đình Đối, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, cùng dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan của huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo UBND xã Bình Thành và Phú Tiến.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng nội vụ huyện đã thông qua 4 Đề án sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập của huyện gồm: Đề án sát nhập 2 trường Tiểu học và THCS của 2 xã Bình Thành, Phú Tiến thành Trường Tiểu học và THCS Bình Thành; Trường Tiểu học và THCS Phú Tiến. Đề án hợp nhất 3 đơn vị là Trạm Chăn nuôi và thú y; Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật; Trạm Khuyến nông huyện thành Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Định Hóa. Đề án sát nhập 3 đơn vị gồm Trung tâm Văn hóa - Thể thao; Đài TT-TH; Nhà thiếu nhi huyện thành Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện Định Hóa.
Sau khi thông qua 4 đề án, phương án sát nhập, hợp nhất các đơn vị, cơ quan. Các đại biểu đã thảo luận, đóng góp các ý kiến vào các văn bản trên. Đối với Phương án hợp nhất Trạm Chăn nuôi và Thú y; Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật; Trạm Khuyến nông thành Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Định Hóa sẽ được triển khai sau khi huyện tiếp nhận Trạm Chăn nuôi và Thú y; Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh về UBND quản lý.
Các ý kiến đóng góp của đại biểu được tiếp thu tại hội nghị, các bản dự thảo sẽ được chỉnh sửa, bổ sung hoàn chỉnh để báo cáo Ban thường vụ Huyện ủy trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Thu Hoài, Minh Thư