Hội nghị bầu Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Định Hóa nhiệm kỳ 2021 – 2026

2021-08-27 15:59:00.0

Ngày 26/8/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, phối hợp với Toà án nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị bầu Trưởng đoàn, Phó trưởng Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện, khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện tặng hoa chúc mừng Trưởng đoàn và Phó Trưởng đoàn Hội thẩm TAND huyện Định Hóa.

Để tổ chức và hoạt động của Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Định Hóa, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo theo đúng Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội thẩm, kèm theo Nghị quyết số 1213/2016/UBTVQH13 ngày 13/6/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. HĐND huyện phối hợp với Chánh án Tòa án nhân dân và Ban Thường trực UB MTTQVN huyện thống nhất giới thiệu nhân sự để bầu 01 Trưởng đoàn, 01 Phó Trưởng đoàn. 100% hội thẩm thống nhất bầu bà bà Nguyễn Thị Tâm - Nguyên Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Chu, Phó Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021, thành viên đoàn Hội thẩm nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 giữ chức danh Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026. Bà Tô Thị Ninh – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành viên đoàn Hội thẩm nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 giữ chức danh Phó Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thay mặt Thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu chúc mừng các vị đã trúng cử Trưởng đoàn và Phó Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân. Đồng thời mong muốn các vị hội thẩm luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện phẩm chất đạo đức, liêm khiết và trung thực; thể hiện được bản lĩnh, tính độc lập, vô tư, khách quan trong công tác xét xử, góp phần bảo vệ công lý, quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức, cá nhân, đồng thời cũng đề nghị Chánh án TAND huyện có kế hoạch cụ thể, hợp lý trong phân công các hội thẩm tham gia xét xử, đảm bảo sự tương đồng về số vụ, số lượt tham gia của từng vị hội thẩm nhân dân./.

Thực hiện: Triệu Voi