Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với 2 xã Trung Lương và Bộc Nhiêu về chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2020

2020-05-14 16:35:00.0

Ngày 13/5, đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì hội nghị BTV Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Trung Lương, Bộc Nhiêu để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xã về đích nông thôn mới năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể và cơ quan chuyên môn của huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tính đến thời điểm hiện tại xã Trung Lương còn 6/19 tiêu chí chưa đạt chuẩn gồm: Giao thông, Cơ sở vật chất văn hóa, Thông tin và truyền thông, Thu nhập, Tổ chức sản xuất, Môi trường và an toàn thực phẩm. Xã Bộc Nhiêu còn 5/19 tiêu chí chưa đạt gồm: Cơ sở vật chất văn hóa, Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, Nhà ở dân cư, thu nhập, Môi trường và an toàn thực phẩm. Tại hội nghị, lãnh đạo xã Trung Lương và Bộc Nhiêu đã báo cáo cụ thể kết quả thực hiện chương trình xây dựng NTM đến hết năm 2019, nhiệm vụ giải pháp xây dựng nông thôn mới năm 2020. Đồng thời, đề xuất các ý kiến, kiến nghị để BTV Huyện ủy, UBND và các ngành giúp địa phương tháo gỡ khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ.

Sau nghi nghe báo cáo và những kiến nghị đề xuất của 2 địa phương trên, các đồng chí ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo cơ quan liên quan đã tham gia đóng góp ý kiến nhằm giúp địa phương tháo gỡ khó khăn, đồng thời bàn bạc đưa ra những giải pháp hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, phấn đấu để 2 xã Trung Lương và Bộc Nhiêu về đích nông thôn mới trong năm 2020 theo kế hoạch.

T/h: Quế Chi