Hội nghị Ban chỉ đạo diên tập PCTT và TKKN huyện Định Hóa năm 2019

2019-06-03 14:52:00.0

Ngày 27/5, đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019 của huyện đã chủ trì hội nghị Ban chỉ đạo lần thứ nhất nhằm bàn bạc nhiều nội dung quan trọng chuẩn bị cho diễn tập.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Nội dung diễn tập gồm vận hành cơ chế triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống thiên tai; Nội dung thực binh cấp huyện gồm: xử lý sự cố thấm sủi qua than đập và chống tràn đập; sơ tán và tài sản trong vùng xảy ran guy cơ lũ lụt; Xử trí tình uống tìm kiếm cứu nạn trên Hồ Bảo Linh. Đối với cấp xã, xã Phúc  Chu thực hành sơ tán nhân dân và xử lý nguy cơ vỡ đập hồ Làng Gầy; Xã Kim Phượng thực hành sơ tán nhân dân và tìm kiếm cứu nạn tại đập Tân Thái, thôn Bản Mới.

Tại hội nghị, sau khi nghe cơ quan thường trực BCĐ diễn tập thông qua kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện. Nghe các ngành, địa phương đã tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo kế hoạch và kịch bản diễn tập. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan đơn vị, địa phương có liên quan tập trung cao cho diễn tập từ vận hành cơ chế đến diễn tập thực binh. Trong đó việc xây dựng kịch bản phải chi tiết, phù hợp có tính thực tiễn cao. Cùng với đó công tác tuyên truyền, đảm bảo ANTT, y tế, hậu cần phải được quan tâm đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Thông qua diễn tập là cơ sở để các cấp các ngành và nhân dân chủ động trước mùa mưa bão năm 2019./.

Thực hiện: Quế Chi (Trung tâm VH-TT và Truyền thông)