Giao ban các tổ chức cơ sở đảng quý II/2018

2018-06-22 09:06:00.0

Ngày 22/6, Huyện ủy Định Hóa đã tổ chức hội nghị giao ban với các tổ chức cơ sở đảng quý II/2018. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Sơn – Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Khắc Kiên – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, đ/c Lộc Kim Tuyết - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện. Lãnh đạo các cơ quan đơn vị và các tổ chức cơ sở đảng trong toàn huyện.
Ảnh: Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, Ban tuyên giáo huyện ủy đã thông qua kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành trung ương đảng khóa 12. Tập trung làm rõ tình hình, nguyên nhân, quan điểm, mục tiêu, những điểm mới, các nhiệm vụ, giải pháp đột phá và tổ chức thực hiện 3 nghị quyết gồm: Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp. Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Tiếp đó, Ban tổ chức huyện ủy đã triển khai kế hoạch tự kiểm tra, rà soát việc thực hiện công tác cán bộ. Thông qua việc kiểm tra việc thực hiện quy trình công tác cán bộ giúp Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá đúng thực trạng những mặt làm được, chưa làm được của đơn vị mình, kiến nghị những đề xuất sửa đổi bổ sung các quy định pháp lý đồng bộ đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tiếp đó, hội nghị đã tiến hành giao ban, nghe ý kiến phản ảnh của các tổ chức cơ sở đảng trong thời gian qua về công tác xây dựng đảng. Một số ý kiến của các địa phương đơn vị cũng đã được UBND huyện giải đáp ngay tại hội nghị,  đồng thời đưa ra giải pháp giúp địa phương tháo gỡ khó khăn hoàn thành nhiệm vụ được giao
Đ/c Hoàng Văn Sơn – Phó bí thư thường trực huyện ủy kết luận hội nghị
Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Sơn – Phó bí thư thường trwucj huyện ủy đề nghị UBND huyện, các địa phương, đơn vị tiếp tục bám sát các Nghị quyết đã triển khai để thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền. Tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, quan tâm phòng chống dịch bệnh và phát triển đàn gia sức, gia cầm; tập trung chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng đặc biệt là các công tình trọng điểm; Tăng cường xử lý vi phạm hành lang ATGT và vi phạm về đất đai… các ngành, các địa phương cùng phối hợp chặt chẽ với nhau để cùng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về phát KTXH đã đề ra./.

Tin, ảnh: Cao Khánh