Giám sát công tác giảm nghèo

2019-11-28 15:16:00.0

Ngày 25/11, Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo của tỉnh do đồng chí Dương Văn Lập, Phó Giám đốc Sở  Kế hoạch Đầu tư tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về công tác giảm nghèo tại huyện Định Hóa. Làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Văn Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c là thành viên trong Ban giảm nghèo của huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn giám sát giảm nghèo của tỉnh tại huyện Định Hóa.

Trước khi làm việc với huyện, đoàn đã có buổi giám sát tại xã Quy Kỳ. Tại đây đoàn đã được nghe báo cáo công tác giảm nghèo của xã trong năm 2019. Theo đó, số hộ nghèo trong toàn xã là 179 hộ, chiếm 16,7%. Hộ nghèo phát sinh là 3 hộ, thoát nghèo 72 hộ, giảm được 6,19%. Tổng số hộ cận nghèo 197, giảm được 4,13%. Đoàn đã tiếp thu và ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của xã Quy Kỳ về công tác thực hiện giảm nghèo trong thời gian qua.

Tại buổi làm việc với huyện, cơ quan thường trực  Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện đã báo cáo công tác giảm nghèo trong năm 2019. Hiện tại toàn huyện có 2.570 hộ nghèo, giảm 4,67%, hộ cận nghèo 3.326 hộ, giảm được 4,35%. Hộ thoát nghèo 1.283 hộ, hộ nghèo phát sinh 32 hộ, hộ cận nghèo phát sinh là 635 hộ. Sau khi nghe báo cáo, hội nghị dành thời gian thảo luận làm rõ những kết quả đạt được và nguyên nhân hạn chế trong công tác thực hiện giảm nghèo của năm 2019. Theo đó, đoàn giám sát của tỉnh yêu cầu huyện Định Hóa cần thực hiện đồng bộ các giải pháp để thực hiện công tác giảm nghèo trong những năm tiếp theo đạt kế hoạch đề ra.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tiếp thu những ý kiến đóng góp của đoàn giám sát giảm nghèo của tỉnh đối với huyện Định Hóa, đồng thời sẽ chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện công tác giảm nghèo trong những năm tới được tốt hơn.

Tin, ảnh: Cao Khánh