Dâng hương tại bản Lác xã Kim Phượng

2019-04-18 09:52:00.0

Sáng 18/4, tại Di tích lịch sử Bản Lác xã Kim Phượng, Đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND,UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện,các đồng chí lãnh đạoUBND xã Kim Phượng đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 74 năm ngày thành lập chính quyền cách mạng huyện Định Hóa 18/4/1945-18/4/2019.

Ngày 18/4/1945, tại Bản Lác xã Kim Phượng 135 đại biểu đại diện cho 15 nghìn nhân dân các dân tộc trong huyện đã về dự họp tại trường Hương Sư Bản Lác, xã An Lạc, nay thuộc xã Kim Phượng để bầu ra Chính quyền cách mạng Châu Định Hóa. Cuộc họp đã bầu ra bộ máy chính quyền cách mạng gồm 5 đồng chí: Ma Đình Tương, Ma Văn Tiến, Nguyễn Văn Sạch, Hoàng Ngọc Đỉnh và Trần Văn Phú. Đồng chí Ma Đình Tương được bầu làm Chủ tịch.

Trải qua 74 năm xây dựng và trưởng thành, từ bộ máy Chính quyền ban đầu có 5 đồng chí, với điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt. Đến nay bộ máy Chính quyền huyện Định Hóa không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, toàn huyện có gần 200 cán bộ, công chức làm việc tại trên 20 cơ quan, đơn vị trực thuộc, huyện có 5 xã được công nhận là xã chuẩn NTM; An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, Quốc phòng được củng cỗ vững chắc. Phát huy truyền thống cách mạng, Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện luôn nỗ lực thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng danh với danh hiệu cao quý được Đảng và nhà nước phong tặng “ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”./.

Thực hiện: Thu Hoài, Triệu Voi