Công tác cán bộ sau sáp nhập 02 xã Kim Sơn và Kim Phượng

2019-12-20 07:45:00.0

Thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW của BCH Trung ương về việc sắp xếp các Đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã, huyện Định Hóa có hai xã thực hiện việc sáp nhập đó là Kim Sơn và Kim Phượng. Để thực hiện chủ trương này, huyện đã tập trung triển khai các bước theo đúng quy định, trong đó việc sắp xếp đội ngũ cán bộ được đặc biệt quan tâm bởi đây là khâu khó khăn nhất. Đến thời điểm này, mọi điều kiện sáp nhập đã đảm bảo.

Trụ sở UBND xã Kim Sơn

Phụ trách công tác văn hóa tại xã Kim Phượng gần 6 năm, xong 2 năm gần đây bên cạnh công việc chính chị Nông Thị Trang còn kiêm nhiệm thêm nhiều công việc thuộc lĩnh vực này khi có một cán bộ về nghỉ theo chế độ. Chị Nông Thị Trang, Cán bộ văn hóa xã kim Phượng chia sẻ: Sau khi có chủ trương sáp nhập xã Kim Phượng với xã Kim Sơn thành xã Kim Phượng, tôi cảm thấy yên tâm hơn, khi mà không còn phải kiêm nhiệm nhiều chức danh như trước, chính vì thế chị sẽ tập trung hơn cho công việc chính của mình. Khác với chị Trang, chị Hiên hiện đang là cán bộ văn phòng - thống kê của xã Kim Phượng, trước chủ trương sáp nhập chị cảm thấy băn khoăn, lo lắng bởi công việc của chị sẽ tăng lên gấp đôi do dân cư đông, địa hình rộng, nhiều xóm ở tận vùng sâu vùng xa. Tuy nhiên sau khi được tuyên truyền đồng thời ý thức được trách nhiệm của bản thân vì chủ trương chung, chị đã xác định tư tưởng và yên tâm công tác.
Ông Sằm Văn Bách, Chủ tịch UBND xã Kim Phượng cho biết: Để cán bộ tại địa phương yên tâm công tác, bằng nhiều hình thức xã Kim Phượng đã tạo được sự thống nhất cao trong tập thể đội ngũ cán bộ tại địa phương.
Ông Trương Anh Tú, Phó chủ tịch UBND xã Kim Sơn cho hay: Trong những ngày này tại xã Kim Sơn, mặc dù là đơn vị sẽ thực hiện sáp nhập tất cả địa giới hành chính cũng như đội ngũ cán bộ với xã Kim Phượng nhưng không khí làm việc của đội ngũ cán bộ công chức ở xã vẫn rất tích cực và khẩn trương cho những ngày cuối năm. Bởi ngay khi có chủ trương sáp nhập cấp ủy chính quyền địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên việc sắp xếp bố trí công việc hợp lí cho đội ngũ cán bộ công chức đã tạo được sự đồng thuận cao tại địa phương.
Ông Hoàng Văn Sơn, Chủ tịch UBND huyện Định Hóa cho biết: Theo đề án sau khi sáp nhập sẽ dôi dư 8 cán bộ, 9 công chức và 4 cán bộ quản lý trường học. Do vậy, để ổn định công tác cán bộ huyện Định Hóa đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn cụ thể về việc bố trí, sắp xếp việc làm cho cán bộ, công chức xã, khối cán bộ đoàn thể, HĐND người hoạt động không chuyên trách …cũng như quan tâm đến các chế độ chính sách với đối với cán bộ, công chức.
Sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, tác động trực tiếp đến đội ngũ cán bộ, công chức, và người lao động. Do đó làm tốt công tác bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức dôi dư sau sát nhập là điều rất quan trọng, quyết định đến sự thành công của quá trình sắp xếp đơn vị hành chính tại địa phương./.

Thực hiện: Dương Chiêm