Chương trình tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2019

2019-01-23 22:20:00.0

Ngày 22/1, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, bệnh viện E Hà Nội, Công ty cổ phần thương mại Quỳnh Minh, Công ty dược và thiết bị y tế Hà Tuyên phối hợp với huyện Định Hóa tổ chức Chương trình “Tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2019”, đồng thời phát động “Uống có trách nhiệm – không sử dụng ma túy” để đảm bảo ATGT và truyền thông kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm tại xã Phú Tiến. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thái Nam - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh , đại diện một số ban, ngành của tỉnh, huyện, đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Ảnh: Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Quỳnh Minh tặng 2 nhà Mái ấm tình thương cho 2 phụ nữ nghèo

Tổng giá trị quà tặng cho học sinh, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại chương trình là trên 213 triệu đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Quỳnh Minh tặng 2 nhà Mái ấm tình thương cho 2 phụ nữ nghèo trị giá 35 triệu/nhà. Bệnh viện E Hà Nội tặng 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho một gia đình nạn nhân chất độc da cam. Bệnh viện E Hà Nội và Công ty TNHH Thẩm mỹ Thùy Dung tặng 10 chiếc xe đạp, trị giá 1,5 triệu đồng/chiếc; Công ty cổ phần sản xuất dịch vụ thương mại sản phẩm Ladoda  - Hà Nội tặng 40 cặp sách cho các em học sinh nghèo của xã Phú Tiến. Công an huyện Định Hóa tặng 30 mũ bảo hiểm cho các em học sinh Trường tiểu học Phú Tiến. Hội LHPN tỉnh hỗ trợ và vận động 6 đơn vị doanh nghiệp tặng quà cho 177 hộ nghèo, mỗi suất trị giá 580 nghìn đồng. Đây là nguồn động viên cổ vũ kịp thời để người nghèo vơi bớt khó khăn trong cuộc sống và có thêm động lực vươn lên thoát nghèo.

Phú Tiến là một trong 10 xã khó khăn của huyện Định Hóa, có 800 hộ dân với 3.676 nhân khẩu, trong đó tỷ lệ hộ nghèo là 20,51%, cận nghèo là 21,56%. Kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp cho nên đời sống của bà con nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019” được tổ chức tại Phú Tiến có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với người dân nơi đây.

Trong chuỗi hoạt động của chương trình, trên 200 người dân, học sinh đã được Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên truyền đạt một số nội dung về Luật giao thông đường bộ, các quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông; tránh xa với tệ nạn cờ bạc, ma túy; diễu hành tuyên truyền giao thông; nội dung cơ bản về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm nhiễm hóa chất, ngộ độc thực phẩm, hướng dẫn cách bảo quản cũng như chế biến thực phẩm an toàn. Cũng dịp này, bà con nhân dân xã Phú Tiến được các cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện E Hà Nội khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí; được mua hàng trợ giá tại gian hàng trợ giá phục vụ Tết 2019 của Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên.

Thực hiện: Quế Chi (Đài TT-TH)