Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ đường Hồ Chí Minh

2018-09-28 07:58:00.0

Ngày 26-9 đồng chí Ma Đình Đối – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua địa bàn huyện tại hai địa điểm xóm Pải, xã Phượng Tiến; xóm 6, xã Tân Dương, đi cùng đoàn có đại diện Ban QL dự án đường Hồ Chí Minh, Công an huyện, Phòng KT-HT, Ban bồi thường GPMB huyện.

Tại xóm Pải xã Phượng Tiến, đoạn đường có chiều dài gần 200m đã gặp phải vướng mắc với gần 10 hộ dân do việc thi công đường gom, dù đã được Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện, các phòng ban chuyên môn giải thích và có phương án hỗ trợ những hộ dân này, tuy nhiên có một số hộ vẫn chưa đồng tình. Vừa qua từ ngày 18 đến 23/9 UBND huyện đã thực hiện biện pháp bảo vệ thi công, để đơn vị nhà thầu tiếp tục thi công đoạn đường này. Đến nay đoạn đường đã cơ bản hoàn thành các phần mặt đường lu nền, lan can đường. Trong thời gian tới sẽ thảm bê tông nhựa nóng. Tại đây đồng chí Ma Đình Đối – Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban quản lý dự án đường HCM và các nhà thầu cần đẩy nhanh tiến độ thi công, riêng hạng mục đường gom sẽ thay đổi một số chi tiết thiết kế để đảm bảo việc thi công mà không ảnh hưởng quá nhiều đến các hộ dân. Tiếp đó, đồng chí chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra tiến độ tại xóm 6, xã Tân Dương, gặp và lắng nghe một số ý kiến của người dân về việc thi công đoạn đường này./.

Thực hiện: Trịnh Sơn (Đài TT-TH)