Chủ tịch huyện Ma Đình Đối kiểm tra công trình tái định cư đường Hồ Chí Minh

2017-12-08 13:24:00.0

Ngày 8/12, đồng chí Ma Đình Đối - Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng công trình Khu tái định cư xóm Dốc Châu, xóm Trường chả thị trấn Chợ Chu thuộc Tiểu Dự án Giải phóng mặt bằng và tái định cư dự án đường Hồ Chí Minn đoạn Chợ Mới - Ngã ba Trung Sơn tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang, giai đoạn 1 Chợ Mới - Chợ Chu.

Công trình xây dựng Khu tái định cư thuộc loại công trình hạ tầng kỹ thuật cấp 4, thuộc Dự án đường Hồ Chí Minh do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư, với quy mô xây dựng trên 3,667ha bao gồm các hạng mục: San nền, đường giao thông, cây xanh, hệ thống cấp nước, thoát nước thải, thoát nước mưa, cấp điện, trạm xử lý nước thải. Với tổng dự toán xây dựng công trình là trên 29 tỷ đồng, được đầu tư từ nguồn kinh phí giải phóng mặt bằng và tái định cư đường HCM đoạn Chợ Mới - ngã ba Trung Sơn tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang, giai đoạn 1 Chợ Mới - Chợ Chu.
Công trình do liên danh công ty TNHH và Duy Tùng thi công xây dựng từ quý III năm 2017, hiện nay đã hoàn thiện phần nền đường và của công trình, hiện đơn vị đang khẩn trương thi công và hoàn thiện các hạng mục như hệ thống mương, hệ thống cấp thoát nước, thoát nước thải và vệ sinh môi trường, hệ thống đường điện...vv
Tại đây, đồng chí Ma Đình Đối - Chủ tịch UBND huyện đã động viên và đề nghị đơn vị thi công khẩn trương đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhưng phải đảm bảo đúng thiết kế kỹ, mĩ, thuật, có khó khăn vướng mắc thì cần có sự trao đổi với địa phương để kịp thời tháo gỡ. Để đảm bảo thời gian thi công và bàn giao công trình cho địa phương đưa vào sử dụng./.