Chợ nhân Đạo “Gắn kết cộng đồng - lan tỏa hành động nhân ái " năm 2022

2022-05-20 16:00:00.0

Hưởng ứng tháng nhân đạo chiều ngày 19/5/2022 Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa tổ chức Chương trình Chợ nhân đạo với chủ đề "Gắn kết cộng đồng - lan tỏa hành động nhân ái" tại Chợ Phú Đình, xã Phú Đình huyện. Đến dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Trưởng Ban công tác xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Đặng Thái Bình - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí đại lãnh đạo đại diện cho các ban, ngành đoàn thể huyện, các doanh nghiệp, nhà hảo, tình nguyện viên chữ thập đỏ.

Chợ nhân đạo đã tặng 100 phiếu đi chợ “0 đồng” cho các hộ khó khăn tại các xã Phú Đình, Điềm Mặc và Thanh Định mỗi suất quà trị giá 820.000 đồng, tổng trị giá trên 82 triệu đồng. Các mặt hàng được bày bán tại “Chợ nhân đạo” là hàng hóa nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ đời sống, sinh hoạt hàng ngày như: Dầu ăn, nước mắm, gạo, sữa, bánh, mì tôm, kem đánh răng, xà phòng, rau củ quả… Các mặt hàng tại “Chợ nhân đạo” được niêm yết công khai, đáp ứng yêu cầu chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tại phiên Chợ nhân đạo các chi hội trực thuộc đã gắn 2 địa chỉ nhân đạo cho 2 hộ tại xã Phú Đình và 02 nhà hảo tâm tặng 06 suất quà cho 06 hộ trị giá 1.200.000 đồng.

Cũng trong Chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao, tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tặng Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp nhân đạo” cho các cá nhân có nhiều thành tích suất xắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ.

Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần lan tỏa yêu thương trong cộng đồng, cùng nhau vượt qua khó khăn.

Thực hiện: Minh Hạnh - Hội CTĐ huyện