Các đơn vị trong tỉnh tặng quà tại Định Hóa

2019-01-19 14:50:00.0

Ngày 19/1, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh, báo Thái Nguyên, các doanh nghiệp Bưu chính viễn thông tổ chức trao tặng quà cho hộ nghèo tại xã Định Biên huyện Định Hóa.

Tham dự chương trình có đồng chí Vũ Quốc Thạnh, giám đốc Sở thông tin và truyền thông. Lãnh đạo các Sở, ngành, lãnh đạo các đơn vị các cơ quan trong tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Đàm Tiến Niên, UVBTV, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy.
Xã Định Biên có 6 dân tộc, trên 90%  dân số canh tác nông nghiệp. Hiện tại, hộ nghèo còn 176 hộ, cận nghèo 182 hộ chiếm 49,75%. Hưởng ứng tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2019, các đơn vị trên đã huy động cán bộ công chức, viên chức người lao động đóng góp được trên 125 triệu đồng hỗ trợ xã Định Biên tổ chức các hoạt động hướng tới người nghèo đón tết trong tuần cao điểm vì người nghèo năm 2019. Quá trình tiếp nhận, lựa chọn đối tượng để nhận quà được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo người người có tết, nhà nhà có tết. Tại Chương Trình, ban tổ chức đã trao 148 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500 ngìn đồng cho các hộ nghèo và gia đình chính sách.

Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông tặng quà tại xã Định Biên

Buổi chiều cùng ngày, tại xã Phúc Chu, Sở Khoa học và Công nghệ đã trao tặng 75 xuất quà cho hộ nghèo là chăn ấm trị giá 400 nghìn đồng. Tổng trị giá quà tặng người nghèo nhân dịp tết Kỷ Hợi tại xã Phúc Chu đợt này là 30 triệu đồng.

Ảnh: Sở khoa học và công nghệ tặng quà tại Phúc Chu

Chiều 21-1, tại xã Linh Thông , các Ngân hàng trên địa bàn tỉnh  và Bảo hiểm Xã hội tỉnh tổ chức tặng quà cho hộ nghèo trong chương trình “tuần cao điểm tết vì người nghèo năm 2019” cùng dự về phía huyện có đ/c Nguyễn Khắc Kiên – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện.

Ảnh: Bảo hiểm xã hội và các ngân hàng trên địa bàn tỉnh tặng quà tại xã Linh Thông

Linh Thông là xã vùng cao của huyện Định Hóa, gần 100% là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và trồng rừng. Hiện tại, tỉ lệ hộ nghèo chiếm 26,2%, cận nghèo 27,3%. Với ý nghĩa các cấp, các ngành chung tay vì người nghèo. Các ngân hàng trên địa bàn tỉnh và bảo hiểm xã hội tỉnh đã trao tiền hỗ trợ xóa nhà dột nát cho 2 hộ nghèo (mỗi hộ 35 triệu đồng) và trao tặng 171 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho 171 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Tổng giá trị quà tặng tại Chương trình trên 160 triệu đồng.

Tin, ảnh: Cao Khánh