Bồi dưỡng các nội dung chuẩn bị diễn tập phòng chống thiên tai Tìm kiếm cứu nạn năm 2019

2019-06-14 09:54:00.0

Nhằm thống nhất nội dung, hệ thống các văn kiện trong đợt diễn tập. Ngày 13/6,  Ban chỉ đạo PCTT và TKCN tỉnh tổ chức Hội nghị bồi dưỡng các nội dung chuẩn bị diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 (PCTT-TKCN) cho các đồng chí trong Ban chỉ đạo, tổ giúp việc, các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện Định Hóa.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đ/c Nông Văn Dũng, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phó ban Chỉ đạo diễn tập PCTT-TKCN tỉnh hướng dẫn nội dung, tổ chức, phương pháp diễn tập năm 2019 trên địa bàn huyện. Theo kế hoạch, nội dung diễn tập gồm 2 giai đoạn chính. Giai đoạn 1 là: Thông báo tình hình thời tiết, chuyển cấp báo động, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp, sẵn sàng ứng phó với tình huống thiên tai; Giai đoạn 2 là thực hành xử lý sự cố thấm sủi qua thân đập và chống tràn đập; Sơ tán nhân dân và tài sản trong vùng xảy ra nguy cơ ngập lụt do lũ ống, lũ quét; Thực hành tìm kiếm cứu nạn tại Đập phụ số 1 Hồ Bảo Linh... Thời gian Diễn tập dự kiến vào ngày 05/7. Tiếp đó, các Sở, ban, ngành của tỉnh đã hướng dẫn phương pháp xây dựng kế hoạch PCTT&TKCN, hệ thống văn kiện, nội dung báo cáo, đề đạt của từng phòng, ban, ngành huyện với lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện trong giai đoạn diễn tập./.

Tin và ảnh: Minh Thư