Bộ chính trị kiểm tra việc thực hiện nghị quyết TW 4 tại Đảng bộ huyện Định Hóa

2018-08-07 17:11:00.0

Ngày 6/8, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do đồng chí Nguyễn Quốc Hiệp, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó Trưởng Đoàn đã có buổi kiểm tra tại Đảng bộ huyện Định Hóa về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Lương Văn Lành –Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí ủy viên BTV huyện ủy, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND Ủy ban MTTQ, lãnh đạo các cơ quan liên quan, bí thư Đảng ủy của Thị trấn Chợ Chu, xã  Phúc Chu, Quy Kỳ, Kim Phượng và Phú Tiến.
Ảnh: đồng chí Nguyễn Quốc Hiệp, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương phát biểu tại buổi làm việc
Qua kiểm tra cho thấy, Đảng bộ huyện Định Hóa đã triển khai quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết theo đúng kế hoạch; kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, từ đó tạo sự chuyển biến rõ rệt về tinh thần trách nhiệm, tác phong công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Sau hơn 1 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, hầu hết cấp ủy, tổ chức Đảng từ huyện đến cơ sở, các cấp, ngành đã xây dựng chương trình hành động và kế hoạch thực hiện; cơ bản cán bộ, đảng viên việc đăng ký và cam kết với chi bộ, lãnh đạo cơ qan trong việc giữ gìn phẩm chất lối sống, không có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”… Trên địa bàn có ngày càng nhiều nhiều mô hình, cách làm hay và sáng tạo trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, gắn với học và làm theo gương Bác.
Tại buổi làm việc, Huyện ủy Định Hóa cũng thẳng thắn kiểm điểm một số tồn tại, hạn chế. Đó là: Nhận thức của một số cấp ủy, cán bộ, đảng viên về xây dựng và chỉnh đốn Đảng chưa sâu; nội dung kiểm điểm chưa đi vào trọng tâm; tình trạng suy thoái phẩm chất đạo đức, lối sống còn xảy ra ở một số cán bộ, đảng viên… Đồng thời, giải trình và làm rõ một số nội dung Đoàn kiểm tra yêu cầu như: Tình hình an ninh trật tự, công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo; việc công khai, dân chủ trong kê khai tài sản của cán bộ, đảng viên; xử lý kỷ luật cán bộ, đảng viên và giải pháp khắc phục đối với tác tổ chức cơ sở Đảng yếu kém…
Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Quốc Hiệp ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ huyện Định Hóa đạt được thời gian qua. Đồng thời khẳng định, việc xây dựng và chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW cần phải thực hiện thường xuyên, liên tục. Đồng thời, phải cụ thể hóa hơn nữa nghị quyết bằng các giải pháp phù hợp với thực tế địa phương. /.
Tin, ảnh: Quế Chi, Trịnh Sơn (Đài TT-TH)