Ban pháp chế hđnd huyện làm việc tại xã Tân Dương

2018-11-05 11:08:00.0

Ngày 22/10, Đoàn khảo sát của Ban Pháp chế HĐND huyện do bà Chu Thị Thúy Hà – Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Tân Dương về tình hình thi hành Pháp luật năm 2017 và 9 tháng năm 2018. Tham dự Đoàn khảo sát có các thành viên Ban Pháp chế HĐND huyện, các phòng ban liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND xã Tân Dương trong năm 2017 và 9 tháng năm 2018, xã đã tổ chức triển khai, ban hành các văn bản, kế hoạch về Công tác phổ biến, giáo dục Pháp luật, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tổ chức hội nghị đối thoại, phổ biến bộ luật hình sự, thông tin tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm- phòng chống ma túy và phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc và các quyết định của Chính phủ…. Đồng thời phối hợp với MTTQ, các ban ngành, đoàn thể tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật tới 18 xóm bản với gần 400 lượt người tham gia; tuyên truyền, phổ biến công tác bảo vệ rừng và phát triển rừng, chăn nuôi, thú y được 11 lớp gần 500 người tham gia; Công an xã phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ và Luật phòng chống ma túy cho hơn 200  lượt người tham gia...Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn khảo sát của Ban Pháp chế HĐND huyện đã trao đổi làm rõ thêm một số nội dung như: Việc theo dõi, xây dựng kế hoạch, thi hành pháp luật hiệu quả còn hạn chế, tiếp cận các văn bản chưa kịp thời..
Phát biểu kết luận buổi làm việc, bà Chu Thị Thúy Hà, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao việc triển khai nghiêm túc, hiệu quả công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2017 và 9 tháng năm 2018 của xã Tân Dương. . Đồng chí đề nghị trong thời gian tới xã cần tiếp tục chú trọng các biện pháp tuyên truyền bằng những nội dung và hình thức phong phú hơn. Đồng thời, đồng chí Trưởng đoàn đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của xã Tân Dương để đề xuất với các cơ quan, ban, ngành chức năng về hướng giải quyết những mặt còn tồn tại, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân./.

Tin, ảnh: Triệu Voi