Ban Kinh tế - Xã hội thẩm tra dự thảo, Nghị quyết kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân huyện năm 2019

2020-01-20 09:01:00.0

Ngày 13/12, Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện tổ chức cuộc họp để thẩm tra một số báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016-2020. Đồng thời, báo cáo kết quả hoạt động của Ban trong năm 2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Lương Văn Ngân, Phó Chủ tịch HĐND huyện.
Toàn cảnh buổi làm việc
Tại cuộc họp, các đại biểu đã thống nhất và cho ý kiến bổ sung vào các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016-2020.
Trong năm 2019 Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện đã thực hiện tốt các nội dung theo luật định và chương trình kế hoạch đề ra. Tích cực tham mưu cho HĐND huyện tổ chức các hoạt động thẩm tra, giám sát đạt hiệu quả. Kết quả, trong năm 2019 Ban đã tiến hành thẩm tra 12 báo cáo, 09 tờ trình và 09 dự thảo nghị quyết của UBND huyện thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội trình tại kỳ họp thứ 8 và thứ 10, HĐND huyện. Ngoài ra, còn thực hiện hiệu quả nhiệm vụ giám sát thường xuyên và giám sát chuyên đề, kịp thời phát hiện những hạn chế để các cơ quan, đơn vị có giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ.
Thời gian tới, Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ do Thường trực HĐND huyện phân công. Không ngừng đổi mới phương thức hoạt động. Tích cực tham mưu cho HĐND huyện tổ chức các hoạt động thẩm tra, giám sát đạt hiệu quả./.
Thực hiện: Dương Chiêm