Bàn giao, tiếp nhận trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Định Hóa

2018-07-05 07:08:00.0

Ngày 4/7 Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Định Hóa tổ chức hội nghị bàn giao, tiếp nhận trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Định Hóa về UBND huyện quản lý. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó giáo đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Ma Đình Đối, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đại diện một số cơ quan bàn ngành của huyện, Ban giám hiệu Trường THPT Bình Yên.

Toàn cảnh hội nghị bàn giao, tiếp nhận trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Định Hóa

Thực hiện Quyết định số 1069/QĐ-UBND ngày 12/6/2018 của UBND tỉnh về việc chuyển các trường Phổ thông Dân tộc Nội trú không có cấp Trung học Phổ thông trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo về UBND các huyện quản lý, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh và UBND huyện Định Hóa đã tiến hành kiểm kê, bàn giao các nội dung gồm: Tổ chức bộ máy, nhân sự; Cơ sở vật chất; Tài chính, tài sản hiện có; kế hoạch chuyên môn và kế hoạch phát triển nhà trường; các hồ sơ, sổ sách theo dõi có liên quan. Từ ngày 01/7/2018 Trường phổ thông dân tộc nội trú trong Trường THPT Bình Yên trực thuộc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh quản lý sẽ được bàn giao về UBND huyện Định  Hóa quản lý theo quy định.
Việc chuyển giao phân cấp quản lý đối với trường Phổ thông dân tộc nội trú – THCS cho UBND cấp huyện quản lý sẽ thuận lợi cho công tác tuyển sinh học sinh dân tộc thiểu số học tại các trường nội trú cấp huyện, đồng thời công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên trong từng cấp học được thuận lợi hơn./.

Tin, ảnh: Thu Hoài