Bàn giao quy ước, hương ước về phòng VHTT quản lý

2019-01-08 15:04:00.0

Ngày 8-1, phòng Tư pháp huyện tổ chức lễ bàn giao công tác quản lý nhà nước về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước cho phòng Văn hóa - Thông tin huyện theo Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg, ngày 08/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước.

Thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước, thời gian qua, Phòng Tư pháp đã phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND huyện chỉ đạo, hướng dẫn xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước. Đến nay, toàn huyện có 100% thôn, khu, khối phố đã có hương ước, quy ước; thực hiện theo Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg thì đã có 416/435 xóm bản, khu dân cư hoàn thành sửa đổi bản hương ước, quy ước và được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Các bản hương ước, quy ước đã được học tập quán triệt trong nhân dân, tổ chức ký cam kết thực hiện, cấp phát đến từng hộ gia đình, niêm yết công khai tại nhà văn hóa hoặc nơi sinh hoạt của cộng đồng. Qua đó, góp phần tuyên truyền pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân.
Tại buổi lễ, lãnh đạo 2 đơn vị đã trao đổi, thảo luận và nhất trí ký biên bản bàn giao nhiệm vụ quản lý nhà nước theo Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, trong thời gian tới, phòng Tư pháp sẽ tiếp tục phối hợp với phòng Văn hóa thông tin huyện để thực hiện tốt công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn./.

Thực hiện : Trịnh Sơn (Đài TT-TH)