Bàn giao công trình nghĩa trang liệt sĩ huyện Định Hóa

2017-12-22 09:00:00.0

Ngày 22/12, UBND huyện Định Hóa đã tổ chức Lễ bàn giao công trình sửa chữa, nâng cấp, mở rộng nghĩa trang Liệt sỹ của huyện. Tới dự có lãnh đạo Sở Lao động Thương bình và Xã hội tỉnh Thái Nguyên.

Tượng đài Ngĩa trang Liệt sỹ huyện Định Hóa được tôn tạo trang nghiêm

Công trình sửa chữa, nâng cấp, mở rộng nghĩa trang Liệt sỹ huyện Định Hóa tại xã Bảo Cường, được khởi công từ tháng 10-2016, đến nay công trình đã được hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Công trình có tổng diện tích 6.200m2, với các hạng mục chính: Nâng cấp bia, mộ liệt sĩ; xây mới tượng đài, nhà khánh tiết, cổng, tường rào; cải tạo khuôn viên, hệ thống thoát nước và chiếu sáng của Nghĩa trang… Tổng trị giá công trình là trên 17,9 tỷ đồng, trong đó ngân sách TW hỗ trợ 80% tổng mức đầu tư; ngân sách tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 10% tổng mức đầu tư; còn lại là ngân sách huyện và nguồn xã hội hóa.
Công trình sửa chữa, nâng cấp, mở rộng nghĩa trang Liệt sỹ huyện Định Hóa được bàn giao đưa vào sử dụng đã đáp ứng nhu cầu quy tập hài cốt liệt sỹ và thăm viếng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn; thể hiện sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Định Hóa với những người con đã hy sinh cho nền độc lập, thống nhất đất nước và giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau./.

Tin, ảnh: Dương Chiêm (Đài TT-TH)