Đoàn thanh niên khối trực thuộc trồng cây tại xã Bảo Linh

2018-03-14 08:49:00.0

Hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/6/1931 – 26/3/2018. Ngày 13/3, Đoàn thanh niên các cơ quan trực thuộc gồm  khối Dân Đảng, Công an huyện, Bệnh viên đa khoa huyện đã tổ chức trồng cây cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  tại xóm Bảo Hoa 2 xã Bảo Linh.
Có mặt tại khu đồi đã được xử lý thực bì chuẩn bị cho buổi trồng cây. Gần 50 đoàn viên của 3 cơ quan trực thuộc đã bắt tay ngay vào công việc của mình. Xác định khối lượng công việc rất lớn, nên ai cũng khẩn trương bắt tay ngay vào công việc đã được phân công. Khu đồi rộng 1 hecta với 1.600 cây keo đã  hoàn thành trong một buổi chiều. Gia đình Bà Nguyễn Thị Nhâm ở xóm Bảo Hoa 2 xã Bảo Linh là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có chồng bị tàn tật, nhiều năm là hộ nghèo, hiện tại là hộ cận nghèo. Thấy tinh thần hăng hái của các bạn Đoàn viên, thanh niên đến giúp đỡ, bà Nhâm cảm động nói. “ 1 heta mà một mình tôi trồng thì không biết khi nào xong, được các đoàn viên thanh niên khối các cơ quan trược thuộc về giúp đỡ tôi mừng lắm, chỉ một buổi chiều đã hoàn thành”

Ảnh: Các đoàn viên thanh niên Khối trực thuộc tham gia trồng cây cho gia đình
Bà Nguyễn Thị Nhâm xóm Bảo Hoa 2, xã Bảo Linh
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trông cây”  và Mùa xuân của Đoàn Khối trực thuộc khởi đầu bằng một việc làm ý nghĩa giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lại càng có ý nghĩa hơn. Đồng chí Đường Đình Biển – Bí thư Chi đoàn Công an huyện cho biết, “ Từ khi về công tác tại cơ quan Công an huyện, được tham gia vào rất nhiều hoạt động trồng cây của Huyện phát động, đặc biệt là các hoạt động của các Chi đoàn trực thuộc tại các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, tôi thấy tự hào vì đóng góp được một công sức nhỏ bé của mình vào hoạt động ý nghĩa này. Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, nên tôi động viên các đồng chí cán bộ trẻ trong cơ quan phát huy tinh thần xung kích chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3”.
Trong một buổi chiều với sự nỗ lực của các đoàn viên Khối trực thuộc, 1 heta cây keo đã được trồng xong. Những việc làm đầy ý nghĩa này giúp đỡ cho cho gia đình  Bà Nguyễn Thị Nhâm  đã góp phần bồi đắp cho cán đoàn viên thanh niên về sự chia sẻ cảm thông với những người có hoàn cảnh không may mắn, các bạn sẽ thấy tự hào khi được đóng góp một phần công sức vào việc giúp gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống. Hy vọng rằng trong những năm tiếp theo, những đồi cây tình nghĩa tiếp tục được triển khai và nhân lên trên diện rộng.

Thực hiện: Cao Khánh