Đoàn công tác huyện Định Hóa đến thăm và làm việc tại huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam

2019-10-29 15:44:00.0

Ngày 26/10, đoàn công tác huyện Định Hóa do đ/c Nguyễn Linh Phó Bí thư TT Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. Tiếp đoàn có đ/c Nguyễn Văn Tỉnh Bí thư Huyện ủy CT HĐND huyện, đ/c Lê Minh Tiến Phó Bí thư Huyện ủy, đ/c Nguyễn Như Công PBT Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ VN huyện, trưởng các cơ quan, ban ngành của huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã thông tin về tình hình phát triển KTXH – ANQP của mỗi địa phương. Trong năm 2019, huyện Hiệp Đức có 2 xã Sông Trà và Phước Trà được công nhận xã An toàn khu. Thực hiện đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, huyện Hiệp Đức sáp nhập xã Quế Bình và thị trấn Tân An để thành lập thị trấn Tân Bình. Phấn đấu đến cuối năm 2019, toàn huyện có 6/12 xã đạt chuẩn NTM. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 còn khoảng 10%. Huyện Định Hóa là huyện miền núi, toàn huyện có 24 xã, thị trấn, trong đó có 17/24 xã An toàn khu. Kinh tế chủ yếu là nông lâm nghiệp. Trong năm 2019 huyện Định Hóa phấn đấu có 3 xã đạt chuẩn NTM nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM lên 9 xã. Thu nhập bình quân đầu người của huyện Định Hóa trong năm 2019 là 42 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện là 14.37%.

Đồng chí Hoàng Văn Sơn - PBT Chủ tịch UBND huyện trao quà lưu niệm cho lãnh đạo huyện Hiệp Đức

Thăm quan Khu di tích Khu ủy Khu 5

Tại buổi làm việc, thay mặt đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Định Hóa, đ/c Hoàng Văn Sơn PBT Chủ tịch UBND huyện đã mời lãnh đạo huyện Hiệp Đức đến thăm và làm việc với huyện Định Hóa trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đoàn đã đến viếng hương tại Đền liệt sỹ huyện Hiệp Đức (ảnh) và viếng hương Đ/c Võ Chí Công tại Khu di tích Khu ủy Khu 5./.

Thực hiện: Dương Chiêm